Apple lên kế hoạch ra mắt MacBook 5G vào cuối năm 2020

(NTD) - Nhằm tăng khả năng hoạt động và tiện lợi của MacBook, có thể Apple sẽ ra mắt MacBook có tích hợp 5G vào cuối năm sau.

apple-macbook-air-mqd32sa-a-i5-5350u-600x600
Hình minh họa.

Báo cáo từ DigiTimes, Apple đang cố gắng để ra mắt MacBook hỗ trợ 5G vào năm sau. Theo đó, Apple đã hoàn thiện thiết kế MacBook 5G, điểm đặc biệt của thiết bị này là hệ thống ăng ten được làm bằng gốm nhằm đảm bảo sự ổn định của sóng và 5G thay vì sử dụng kim loại truyền thống.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thiết bị MacBook 5G sẽ có khả năng kết nối mạng cao hơn và cho phép giữ kết nối mạng khi chuyển vùng. Tuy nhiên, việc sử dụng vật liệu gốm sẽ tăng chi phí gia công sản xuất lên tới 6 lần, từ đó sẽ khiến giá thành trở nên cao hơn.

Trước đó, thế hệ đàn anh của MacBook 5G là MacBook Air cũng từng có kế hoạch tích hợp mạng 3G nhưng CEO quá cố Steve Jobs đã quyết định loại bỏ điều này trước khi MacBook Air được đưa vào sản xuất vì nó chiếm nhiều diện tích trong thân vỏ máy và khiến người dùng phải phụ thuộc nhiều hơn vào nhà mạng. Vậy nên, nếu MacBook 5G được ra đời thì đây là lần đầu tiên Apple sản xuất MacBook có kết nối mạng di động.

A.T (T/h)