ASIAD 2018: Wushu mang về 2 niềm vui lớn cho Việt Nam

(NTD) - Chiều 21/08, Phạm Quốc Khánh và Dương Thúy Vi lần lượt đem về thêm 1 HCB và 1 HCĐ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 ở bộ môn Wushu. Bên cạnh đó, VOV cũng đã có bản quyền phát sóng ASIAD 2018 tại Việt Nam, gây phấn khởi cho đông đảo người hâm mộ.

Vượt ngoài sự mong đợi, Quốc Khánh đã thi đấu xuất sắc ở nội dung nam côn với số điểm 9,71 và giành HCB thứ hai cho Việt Nam (sau Thạch Kim Tuấn môn cử tạ).

phamquockhanh
Phạm Quốc Khánh mang về chiếc HCB thứ 2 cho Việt Nam (Ảnh: Zing)

Trong khi đó, dù được kỳ vọng sẽ đem về HCV cho Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay nhưng Dương Thúy Vi không đạt được kết quả như mong đợi. Cô dừng chân ở vị trí thứ ba (sau hai VĐV Trung Quốc và Iran), đem về 1 HCĐ.

duongthuyvi
Dù rất cố gắng nhưng Dương Thúy Vi (phải) chỉ giành được HCĐ (Ảnh: Zing)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 15 với tổng cộng 6 huy chương (2 HCB, 4HCĐ) nhưng vẫn chưa có được tấm HCV nào. Trung Quốc giữ vững vị trí số 1 với tổng cộng 40 huy chương (trong đó có 18 HCV). Đứng thứ hai là Nhật Bản với 31 huy chương (8 HCV). Chủ nhà Indonesia hiện ở vị trí thứ 4 với tổng cộng 9 huy chương (4 HCV).

hcwushu
Việt Nam hiện ở vị trí thứ 15 với tổng cộng 6 huy chương (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, niềm vui nhân đôi khi phía VOV thông báo đã chính thức có được bản quyền truyền hình, phát thanh, online ASIAD 2018. Từ ngày 22/08, người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu ASIAD 2018 thông qua các kênh VTC3, VOVTV, VOV.VN, VTCnews…

Hữu Thắng