Bắt nhân viên Vinapco rút ruột xăng máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

(NTD) - Khi các đối tượng đang rút ruột xăng dầu tại sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng mật phục đã ập đến bắt quả tang cùng 'đồ nghề" ngay tại chỗ.

Sáng ngày 30/1, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 2 nhân viên Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco) đang rút ruột xăng dầu ngay tại hàng rào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tin mới nhất trên báo Người Lao Động đưa tin, theo Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 0 giờ sáng nay, 2 nhân viên của Vinapco (1 lái xe, 1 nhân viên tra nạp) nhận nhiệm vụ chở xăng dầu trong xe bồn ra tiếp nhiên liệu cho máy bay tại Tân Sơn Nhất.

xdhk-1f3fd
Việc tiếp nhiên liệu cho máy bay được thực hiện trước mỗi chuyến bay. (Ảnh: Dân Trí)

Thay vì chạy xe theo đúng hành trình, 2 nhân viên Vinapco đã điều khiển chiếc xe bồn chở đầy xăng ra khu vực hàng rào sân bay.Tại đây, bên ngoài hàng rào sân bay có 1 xe tải đã đậu sẵn, thùng xe được ngụy trang để che giấu téc xăng phía sau.

Các đối tượng trên 2 chiếc xe phía trong và phía ngoài sân bay nhanh chóng dùng 1 ống tiếp xăng dầu dài khoảng 100 m, hút dầu từ xe bồn sang xe tải ngụy trang.

Trao đổi với Dân Trí, Đại tá Đào Văn Chương - Cục phó Cục Hàng không Việt Nam - đã cho  biết thông tin trên ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo mật phục và xử lý sự việc, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). 

batquatangrutruotjetstar-1422594327122
Điểm rút ruột xăng máy bay bị lực lượng chức năng bắt quả tang hôm 28-1. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Cục phó Đào Văn Chương, chiến dịch truy bắt đối tượng ăn cắp xăng dầu hàng không được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng về chống ăn cắp hành lý, hàng hóa ở Cảng hàng không, sân bay.

“Các đối tượng dùng 1 ống tiếp xăng dầu dài khoảng 100m, hút dầu từ xe bồn sang xe tải ngụy trang (bên trong có téc xăng). Khi xăng dầu đang được tuồn ra ngoài thì lực lượng an ninh hàng không ập đến và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật ngay tại chỗ” - Đại tá Chương nhận định.

Trước đó, vào chiều 28/1, lực lượng của Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Bộ Công an cũng đã bắt quả tang, triệt phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ xăng máy bay tại TP HCM; tạm giữ 7 nghi can đã có hành vi “rút ruột” xăng dầu cung cấp máy bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) sau đó bán lại cho các đầu nậu thu mua.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Quang Trung (TH)