Bất thường sau hình ảnh của Kỳ Duyên trên trang web đen

Ngay sau thông tin Hoa hậu Kỳ Duyên bị một trang web sex của nước ngoài tự ý sử dụng hình ảnh để quảng cáo, cô đã ngậm ngùi để tuột mất cơ hội xuất hiện trong buổi khai mạc Lễ hội áo dài diễn ra hôm 8/3 tại TPHCM trong vai trò giám khảo. Nhiều khả năng, các hợp đồng quảng cáo của Kỳ Duyên tới đây cũng bị ảnh hưởng vì sự cố này. Phải chăng, đang có một kế hoạch "tấn công" vào hình ảnh của Kỳ Duyên?

 

20160312102605-ky-duyen1

Tư thế chụp hình của Kỳ Duyên khá gợi cảm nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Ảnh: TL

 Suy sụp tinh thần

Từ khi đăng quang cho đến nay, Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục gặp những sự cố, khiến cho tên tuổi của cô bị tổn hại nghiêm trọng.

Với một cô gái mới bước qua tuổi 18 thì đây quả là một áp lực lớn.

Đã có lúc, Kỳ Duyên rơi vào trạng thái bị stress: "Không biết chừng, mình sẽ chết ngột trong mưa dư luận". Vậy nhưng, những nhận định ác ý, những cái nhìn soi mói mỗi khi cô có chuyện chưa bao giờ "nể nang" cô.

Thậm chí, còn có hẳn một trang fanpage Hội những người ghét (antifan) Hoa hậu Kỳ Duyên được lập ra để tạo "công việc để làm" cho hàng nghìn người "thừa thời gian" trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, Kỳ Duyên liên tiếp gặp hai sự cố "tai bay vạ gió". Đó là, cô bị một trang web sex tại nước ngoài sử dụng hình ảnh để quảng cáo và bị “tố” về hành vi vô văn hóa với một tài xế taxi.

Từng gặp nhiều sự kiện "gây bão" dư luận, nhưng sự việc liên quan đến trang websex lần này thực sự đã khiến Hoa hậu Kỳ Duyên bị suy sụp tinh thần.

Cùng với đó, nguy cơ cô bị mất các hợp đồng quảng cáo là rất lớn bởi đây là scandal khá nhạy cảm, mức độ lan truyền nhanh và để lại dư âm lâu dài.

Rất nhiều những tên tuổi bị mất hình ảnh một cách oan uổng như Đan Lê, Khánh My, Ngân Khánh... cho đến giờ vẫn cảm thấy sợ hãi mỗi khi bị nhắc đến.

Chính vì vậy mà với những sự cố trước, Kỳ Duyên đều im lặng thì lần này, cô đã phải có những chia sẻ và cầu cứu trên trang cá nhân, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Nhưng xem ra việc xử lý và "trả lại danh dự" cho Kỳ Duyên là rất khó khăn bởi trang web này có nguồn gốc từ nước ngoài.

Tên tuổi cô có được đền bù hay không chưa thấy, chỉ thấy một sự kiện mới đây đã buộc phải bỏ tên của Kỳ Duyên ra khỏi chương trình.

Theo kế hoạch, cô và Hoa khôi Lan Khuê sẽ làm giám khảo trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài diễn ra tại TPHCM.

Nhưng trước sự cố nhạy cảm này, BTC buộc phải đi đến quyết định không để Kỳ Duyên xuất hiện.

Bản thân Kỳ Duyên cũng xin được rút, để phòng tránh những bình luận ác ý. Tuy nhiên, trong đêm bế mạc, Kỳ Duyên vẫn xuất hiện trong vai trò giám khảo.

Kỳ Duyên muốn hướng đến một Hoa hậu bình yên

Đã có ý kiến cho rằng, Hoa hậu Kỳ Duyên đang bị một "thế lực" tẩy chay và bôi xấu sau lưng với những kế hoạch bài bản.

Người đại diện của Kỳ Duyên - nhà báo Lương Trọng Nghĩa - cho hay: “Đây là điều mà Kỳ Duyên và những người yêu mến cô có nghĩ đến.

Nhưng nó xác thực đến đâu thì phải đợi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh".

Lại cũng có ý kiến cho rằng, do Kỳ Duyên có nhiều lép vế so với các Hoa hậu đi trước nên đã được tư vấn để đi theo hình ảnh một "Hoa hậu thị phi" nhằm gây chú ý của dư luận.

Rồi sau đó, cô sẽ đi theo chiều hướng "hướng thiện" để chinh phục công chúng. Thế nên, rất nhiều những hình ảnh về Kỳ Duyên được đưa lên từ những Facebook giấu mặt để gây “bão” dư luận.

Liên quan đến lời tố trên Facebook về hành vi cư xử thiếu văn hóa của mẹ con Kỳ Duyên với một tài xế taxi, nếu tinh ý thì sẽ thấy những bất thường trên status của Facebook này.

Bởi, sau những lời lẽ chê bai Kỳ Duyên thì người viết đã minh họa bằng những hình ảnh được coi là đẹp nhất của Kỳ Duyên chứ không phải ngược lại để cùng "màu sắc" với status.

Facebook này sau đó cũng biến mất và được xác định là cái tên giả mạo.

Nhà văn Trang Hạ từng nói rằng, bất chấp những phát ngôn gây sốc của cô, bất chấp việc bị cộng đồng mạng la ó, điều đó chẳng hề khiến cô bận tâm hay tổn thương tinh thần.

Bởi sau mỗi lần như thế thì lại có bản hợp đồng của một thương hiệu nào đó chìa ra với cô.

Với Trang Hạ, việc khiến đám đông không ngừng tranh cãi chính là một thành công, sâu xa hơn là một cách làm thương hiệu hiệu quả.

Nói về điều này, người đại diện của Kỳ Duyên cho rằng, sẽ không có một ê-kíp nào thiển cận đi chọn cách thức thị phi để lăng xê cho Hoa hậu.

Bởi với danh hiệu từ một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hiện nay, Kỳ Duyên đã nhận được sự chú ý khá lớn từ dư luận rồi.

Hơn nữa, bản thân Kỳ Duyên cũng sẽ không lựa chọn cách thức này để gây chú ý.

Kỳ Duyên cũng bày tỏ mong muốn được xây dựng hình ảnh theo hướng một Hoa hậu bình yên chứ không nặng về thứ hạng trong showbiz.

Hai tháng gần đây thì hình ảnh của Kỳ Duyên đã đẹp lên rất nhiều bằng các kế hoạch thiện nguyện. Vào ngày 14/3 tới đây, cô sẽ lên Tuyên Quang để đóng góp xây dựng trường học.

Cô cũng bày tỏ mong muốn, mỗi tháng có thể quyên góp và đóng góp công sức của mình cho các kế hoạch xây dựng trường học ở vùng cao.

Nhà báo Lương Trọng Nghĩa nói: “Tôi luôn nói với Kỳ Duyên rằng, có rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không có cơ hội trở thành Hoa hậu.

Vì thế, việc em đoạt vương miện đã là một may mắn lớn nên phải có nghĩa vụ để chia sẻ với những người có số phận kém hơn mình.

Chịu khó đến những nơi khó khăn để chia sẻ, yêu thương và truyền cảm hứng cho họ”.

Dù chỉ là nạn nhân bị phát tán ảnh trên trang web đen, nhưng theo một chuyên gia trong nghề thì đây cũng là một bài học cho các người đẹp Việt Nam.

Theo chuyên gia này, các tư thế tạo dáng, chụp hình của Kỳ Duyên gợi cảm theo kiểu "nhức mắt', không chỉ chưa đẹp mà còn dễ bị nghĩ theo hướng "tiêu cực".

Nhiều người đẹp khi chụp hình đều tìm hiểu rất kỹ về ý tưởng, kịch bản và từ chối những style gợi cảm vì họ hiểu được mức độ nguy hại khi nó bị phát tán mà không nằm trong tổng thể của concept, bối cảnh và không gian của bức hình.

Mọi thông tin liên quan đến Văn hóa - đời sống, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

Theo Tri thức trẻ