Bệnh nhân ung thư sẽ được hỗ trợ giảm nhẹ đau đớn của bệnh tật

(NTD) - Chiều 19/10, bệnh viện quốc tế City (CIH) tổ chức buổi họp báo giới thiệu đơn vị chăm sóc giảm nhẹ cho các bệnh nhân bị bệnh ung thư.

Đối với các bệnh nhân ung thư, suy gan, tiểu đường giai đoạn cuối phải chịu đựng những cơn đau quằn quại, dai dẵng, kèm theo các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, suy giảm miễn dịch...

Đơn vị chăm sóc nhẹ của bệnh viện quốc tế City ra đời với mong muốn giảm nhẹ các cơn đau cho bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân ung thư tránh rơi vào tình trạng suy sụp, nặng nề về thể chất lẫn tinh thần, cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình bệnh nhân.

IMG_1401
Các bác sĩ giải đáp thắc mắc về các triệu chứng cũng như cách phòng tránh ung thư (Ảnh ĐH)

“Việc chăm sóc này sẽ giúp bệnh nhân giảm đi sự đau đớn, sự chịu đựng. Nâng cao tối đa chất lượng cuộc sống và giá trị tinh thần cho bệnh nhân đến lúc mất”, Bác sĩ Đào Thị Mỹ Vân chia sẻ .

Bệnh nhân sẽ được chăm sóc tại bệnh viện thông qua điều trị triệu chứng, đặc biệt đau nặng, không đáp ứng với điều trị thông thường; được điều trị tại phòng khám ngoại trú bằng kê toa, tái khám định kỳ, đào tạo hỗ trợ tâm lý xã hội cho gia đình và bệnh nhân. Đặc biệt, còn có chương trình hỗ trợ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tại nhà.

Để triển khai đơn vị chăm sóc giảm nhẹ, bệnh viện quốc tế City trang bị 50 giường bệnh và đầy đủ các thiết bị y tế. Thiết kế riêng các phòng cách ly bảo vệ với áp lực âm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chống nhiễm khuẩn thế giới dành riêng cho bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch do tác dụng phụ của Hoá trị.

Tại buổi họp báo, PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường khuyến cáo, “Mỗi người, cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ chính mình. Một số trường hợp, bệnh nhân mắc bênh ung thư khi phát hiện từ sớm vẫn có thể chữa trị hoặc kéo dài sự sống lâu hơn”.

Đức Hùng