Bệnh Viện Đa khoa Xuyên Á cứu sống bệnh nhân bị lòi ruột

(NTD) - Ngày 30/10, Trung tâm Cấp Cứu 115 Bệnh Viện Đa khoa Xuyên Á đã cứu sống 1 bệnh nhân bị tai nạn lao động nghiêm trọng, được đưa đến cấp cứu trong tình trạng lòi ruột ra ngoài.

Sáng cùng ngày, khi đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, cứa trúng vào bụng anh N.V.L. (39 tuổi, ngụ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh). Lưỡi cưa chém đứt bụng anh L. tạo thành vết thương gần 25 cm, ruột lòi cả ra ngoài, máu chảy thấm đẫm cả áo quần của anh. Mọi người làm chung hốt hoảng đưa anh L. đến Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á  để cấp cứu.

002- Hinh anh phau thuat (1)
Hình ảnh ê kip đang phẫu thuật, Ảnh V.P

Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch: Bệnh nhân lơ mơ vật vã, mạch và huyết áp không bắt được, vết thương ở bụng sâu, gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, hỗng tràng (vùng ruột non) bị rách. Các bác sĩ lập tức khởi động quy trình báo động đỏ, xử lý cấp cứu hồi sức, băng nẹp vết thương. Trong vòng 5 phút, bệnh nhân được chuyển gấp đến phòng mổ để được phẫu thuật khẩn cấp.

Ê kip các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát nhanh chóng tiến hành xử lý phẫu thuật làm sạch vết thương, khâu cầm máu kỹ lưỡng và đóng ổ bụng. Bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm sau khi trải qua ca mổ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu.

001-Bac si tham kham sau phau thuat (1)
Bác sĩ thăm khám sau phẫu thuật. Ảnh V.P

Đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, việc cấp cứu và phẫu thuật chậm trễ có thể dẫn đến tử vong. Nhờ áp dụng quy trình báo động đỏ trong cấp cứu, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Văn Phụng