Bệnh viện Q.Thủ Đức: Gãy ngón chân, chẩn đoán hở cổ tay

(NTD) - Một bệnh nhân bị gãy ngón chân đi khám tại Bệnh viện Q.Thủ Đức, TP.HCM. Tại đây, bác sĩ ra toa cho bệnh nhân bị hở cổ tay.

Sáng ngày 22/11, tại Bệnh viện Q.Thủ Đức xảy ra chuyện bệnh nhân "gãy ngón chân, bác sĩ chẩn đoán hở cổ tay". Bệnh nhân là anh Nguyễn Bá Bôn (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Anh Bôn cho biết, đang sửa nhà thì bị thanh kim loại rơi trúng ngón chân cái (chân bên phải) làm chấn thương. Anh được đưa vào Bệnh viện Q.Thủ Đức để điều trị. Thế những không hiểu sao sau khi chụp X-quang xong thì vị bác sĩ đó lại ghi là vết thương hở ở cổ tay và bàn tay. Không chỉ có thế, anh Bôn còn cho biết anh bị thu 400.000 đồng dù đã đưa thẻ bảo hiểm y tế trước khi vào khám. 

Tuy nhiên, sau đó bác sĩ Lương Hoàng Liêm, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Q.Thủ Đức chỉ biết đổ lỗi cho bác sĩ đã khám cho bệnh nhân. Bác sĩ Liêm cho biết, việc ông Bôn bị chấn thương ngón chân nhưng toa thuốc ghi nhầm chẩn đoán là do lỗi kỹ thuật khi nhân viên bệnh viện nhập sai mã số. Còn việc anh Bôn bị thu 400.000 đồng cũng là do lỗi kỹ thuật của nhân viên bệnh viện. Các nhân viên ở đây nhầm lẫn cho rằng ông Bôn tuy có bảo hiểm y tế nhưng thuộc diện bệnh nhân đến khám dịch vụ.

Chu Du