Bộ Công an khởi tố thêm hàng loạt cán bộ liên quan đến Vũ “nhôm”

(NTD) – Cơ quan CSĐT – Bộ Công an trong ngày hôm nay 18-9 đã khởi tố hàng loạt cá nhân nguyên là cán bộ nghỉ hưu và cán bộ đương chức tại TP.HCM do có liên quan đến những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Tiếp theo diễn biến ở Đà Nẵng, tại TP. Hồ Chí Minh, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an cũng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đồng thời khởi tố bị can, phát lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với:

Ông Nguyễn Hữu Tín (SN 1957, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ngụ P.Bến Nghé, Q.1).

Ông Đào Anh Kiệt (SN 1957, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, ngụ P.7, Q.Phú Nhuận).

Ông Lê Văn Thanh (SN 1962, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, ngụ P.4, Q.3.)

Ông Nguyễn Thanh Chương (SN 1974, Trưởng phòng Đô thị, thuộc Văn phòng UBND TP.HCM, ngụ P.Đông Hưng Thuận, Q.12).

tin_1
Ông Nguyễn Hữu Tín lúc đương nhiệm. Ảnh: PLO

Được biết, lúc đương nhiệm, ông Nguyễn Hữu Tín, ông Đào Anh Kiệt và những cá nhân nêu trên đã chấp thuận cho Vũ “nhôm” và các công ty có liên quan đến Vũ “nhôm” lấy những khu đất vàng thuộc diện đất công để thực hiện dự án kinh doanh. Việc giao đất này bị cáo buộc là không đúng các quy định pháp luật.

Cùng ngày, tại TP. Đà Nẵng, Cơ quan điều tra cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nhà riêng đối với ông Đào Tấn Bằng (nguyên chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, nguyên phó chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, giờ là bí thư Đảng ủy khối các KCN Đà Nẵng); Nguyễn Viết Vĩnh (nguyên trưởng Phòng Quản lý đô thị Đà Nẵng, hiện là giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng).

Hiện vụ việc vẫn đang được Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Lý Trường - Thu Hằng - Thế Sơn