Bộ công thương nói về thông tin Sabeco được bán cho Trung Quốc

(NTD) - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, mọi thông tin liên quan đến việc SABECO được bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật.

Hiện nay tại SABECO chỉ có 2 cổ đông chính: Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage, nắm 53,59% và Bộ Công thương đại diện vốn Nhà nước, nắm 36% vốn điều lệ, các cổ đông khác nắm 10,41%.

Bộ Công thương luôn ủng hộ các doanh nghiệp (DN) phát triển kinh doanh, trong đó có SABECO. Tuy nhiên, có thể thấy việc Bộ Công thương đại diện phần vốn Nhà nước, nắm 36% nhằm mục đích có quyền phủ quyết khi thấy rằng những chủ trương của DN đưa ra không phù hợp.

unnamed (1)
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - thông tin liên quan đến việc SABECO bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật.

Hiện Nhà nước Việt Nam đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty, nên có việc phát tán những thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của DN đó, ảnh hưởng tới các cổ đông, tới nguồn thu của Nhà nước và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các DN trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hoá. Do đó, Bộ Công thương đề nghị các DN khi bị phát tán thông tin sai sự thật, thu thập chứng cứ, để báo cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời. 

Đức Nguyễn