Buổi hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 bất ngờ đổi nhạc trưởng

(NTD) - Chương trình đêm nhạc giao hưởng ngoài trời tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) dự kiến được tổ chức vào ngày 4/3 vừa bất ngờ thay đổi nhạc trưởng.

Đây là thông tin mà ban tổ chức phía Việt Nam nhận được (đêm 1/3) từ đại diện nhạc trưởng Elim Chan. Theo đại diện của người nhạc trưởng danh tiếng này, nhạc trưởng Elim Chan sẽ không thể đến tham gia đêm nhạc vì lý do bất khả kháng.

Như vậy, nữ nhạc trưởng Elim Chan sẽ không tham dự buổi biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng London tại Việt Nam. Người được thay thế là chỉ huy dàn nhạc tài năng Niklas Benjamin Hoffman.

dem nhac
Niklas Benjamin Hoffman (ngồi giữa)  (ảnh Internet)

Niklas Benjamin Hoffman vừa chiến thắng tại cuộc thi Donatella Flick dành cho nhạc trưởng của Dàn nhạc Giao hưởng London. Anh cũng là một trong những nhà soạn nhạc tài năng và hiện đại khi lựa chọn hướng sáng tác những tác phẩm đề cao tính tương tác giữa khán giả và nghệ sĩ.

Ông Gareth Davies - Chủ tịch Dàn nhạc Giao hưởng London cho biết, việc thay thế này sẽ không ảnh hưởng gì đến chương trình vì chỉ huy Niklas đã có một thời gian dài làm việc với dàn nhạc nên sẽ có sự quen thuộc, cùng với tài năng của anh sẽ đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ.

Ngày 4/3 tới, tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), khán giả sẽ được thưởng thức miễn phí 105 phút trình diễn của dàn nhạc Giao hưởng London danh tiếng. Đặc biệt, điểm nhấn trong chương trình này chính là Quốc ca Việt Nam.

Gia Huỳnh