Cận cảnh quy mô hoành tráng của sân golf Tân Sơn Nhất

Với tổng diện tích khoảng 156 ha, gồm 36 lỗ golf, chia làm 2 khu, sân golf Tân Sơn Nhất được đánh giá là một trong những sân golf quy mô hoành tráng tại Việt Nam.

Được Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên đầu tư, sân golf Tân Sơn Nhất thuộc địa bàn quận Tân Bình, nằm giáp ranh với Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, chỉ cách trung tâm TP.HCM 4 km.

7
Sân golf Tân Sơn Nhất luôn có 2 bảo vệ đứng gác trước cổng (Ảnh: T.Q)

Sân golf Tân Sơn Nhất có tổng diện tích khoảng 156 ha, trong đó phần sân golf chiếm 111 ha, gồm 36 lỗ golf, chia làm 2 khu, được ngăn cách bởi đường N1. Khu 9 lỗ giáp với quận Gò Vấp và khu 27 lỗ giáp ranh với Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hạ tầng khu biệt thự có diện tích khoảng 14 ha, bao gồm chung cư cao tầng trung tâm thương mại và khu biệt thự. Công ty Long Biên dự kiến sẽ xây dựng 54 căn biệt thự, 8 lô chung cư với 1.000 căn hộ, 1 khách sạn 5 sao. Tất cả đều sẽ cho thuê, chứ không bán.

Đối với cụm trường học mẫu giáo, cấp 1, 2, ngoài phục vụ dự án thì còn đáp ứng chỗ học cho các hộ dân nằm trong khu vực. Thời gian thuê đất sẽ là 50 năm.

Một số hình ảnh Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận về sân golf Tân Sơn Nhất vào sáng 22/5:

8
Sân golf đang được hoàn thiện (Ảnh: T.Q)
9
Một khu của sân golf đã hoàn thành với vẻ quy mô, hoành tráng (Ảnh: T.Q)
10
Khu đường nội bộ của sân golf và tòa nhà điều hành (Ảnh: T.Q)
11

Lực lượng bảo vệ kiểm soát tất cả mọi người ra vào sân golf (Ảnh: T.Q)

12
Do nằm giáp ranh sân bay Tân Sơn Nhất nên khi đóng góp ý kiến nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất hay đầu tư mới sân bay Long Thành, có nhiều ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia cho rằng nên bỏ sân golf để mở rộng sân bay (Ảnh: T.Q)

Cuối năm 2014 thảo luận tại tổ về dự án sân bay quốc tế Long Thành, đại biểu Nguyễn Văn Hiến (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, lý do xây dựng sân bay Long Thành là vì sân bay Tân Sơn Nhất quá tải. Trong vấn đề quá tải và không thể mở rộng sân bay Tây Sơn Nhất, đại biểu Nguyễn Văn Hiến nêu ra vấn đề khiến dư luận đang băn khoăn đó là việc lấy hơn 150 ha đất sân bay này làm sân golf.

Đại biểu Huỳnh Minh Thiện cũng cho rằng, dành hơn 150 ha đất làm sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là không hợp lý. Vì niềm tin của nhân dân, vì quốc phòng an ninh và vì an toàn bay, đại biểu Thiện đề nghị không cho tồn tại sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước thắc mắc của các đại biểu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, việc sử dụng đất ở sân bay là đất lưu không, không dùng gì vào việc xây dựng hạ tầng ở bên dưới. Còn nếu đất này để không thì hàng năm phải chi vào đó số tiền khá lớn để cắt cỏ, đuổi côn trùng và chim cò để tránh làm hại máy bay.

Theo Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, việc làm sân golf ở hai sân bay Tân Sơn Nhất và Gia Lâm đã được cơ quan chức năng chấp thuận. Khi làm sân golf không ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động. Còn khi nào Nhà nước cần thu hồi đất thì không có đền bù.

Mai Anh (tổng hợp)

Theo Thế Quân (GDVN)