Cặp sinh đôi dính liền tại Hà Giang đã có thêm 100 triệu hỗ trợ viện phí

(NTD) - Hưởng ứng lời kêu gọi lãnh đạo Bộ Y tế, Công ty Amway Việt Nam vừa trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ gia đình cặp song sinh dính liền đang được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội.

Trong những ngày qua, trường hợp hai bé trai sinh đôi dính liền nhau tại Hà Giang đã gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng.Cặp song sinh là con sản phụ Phàn Thị Phẩy ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, khi mổ bắt con, các bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, nặng 4,9 kg. Thăm khám ban đầu cho thấy các bộ phận tim, phổi, thận của hai bé tách rời. Gia đình cặp song sinh là người dân tộc Dao, điều kiện kinh tế khó khăn nên bệnh viện đã sử dụng quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo để giúp trang trải chi phí. Cán bộ nhân viên bệnh viện cũng quyên góp ủng hộ gia đình. Các bác sĩ bệnh viện đã đưa thông tin lên Facebook, thậm chí ra chợ kêu gọi người dân ủng hộ.

Câu chuyện được chú ý không chỉ vì đây là một ca song sinh phức tạp, mà còn vì những cử chỉ vô cùng nhân ái mà các bác sỹ tại bệnh viện tại Hà Giang và Hà Nội đã thực hiện để hỗ trợ một gia đình nghèo gặp khó khăn quá lớn. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng chung tay giúp đỡ trường hợp này. Ngành y tế cũng dành một sự quan tâm đặc biệt đến ca song sinh này. 

1

Ông Leo Boon Wang (bên phải) trao hỗ trợ đến gia đình hai em. 

Hưởng ứng lới kêu gọi của lãnh đạo ngành y tế, Công ty TNHH Amway Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho hai bé trai tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Chiều ngày 19/7/2016, ông Leo Boon Wang, Tổng Giám Đốc Công ty Amway Việt Nam đang làm việc tại TP. HCM đã đến bệnh viện tại Hà Nội thăm và trao phần hỗ trợ này cho gia đình. Ông Leo chia sẻ: “Chúng tôi cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai em bé và gia đình. Được chung tay góp sức với ngành y tế trong một sự việc ý nghĩa như thế này là một niềm vinh hạnh với công ty Amway”.Theo thông tin từ bệnh viện, với số tiền 100 triệu hỗ trợ của Amway, hiện gia đình chị Phẩy, anh Thếp đã nhận được sự hỗ trợ ban đầu là 160 triệu đồng. Hy vọng sự hỗ trợ của cộng đồng sẽ được nhân lên trong thời gian tới sau hỗ trợ trực tiếp của Amway.

Theo thông tin từ bệnh viện, với số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ của Amway, hiện gia đình chị Phẩy, anh Thếp đã nhận được sự hỗ trợ ban đầu là 160 triệu đồng. Hy vọng sự hỗ trợ của cộng đồng sẽ được nhân lên trong thời gian tới sau hỗ trợ trực tiếp của Amway.

Mọi thông tin mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Bùi Huyền