Chiến Dịch “K0 Còi”: Vui Chờ Đèn Đỏ Chuyển Xanh

(NTD) - 2 video được giới thiệu hôm nay nằm trong chiến dịch văn hóa giao thông K0 Còi được Ford Việt Nam phát động từ năm 2012 đến nay

Hôm nay (30/12) Ford Việt Nam giới thiệu 2 phim ngắn thực tế được thực hiện trên đường phố Hà Nội để phản ánh bức tranh giao thông đồng thời truyền tải thông điệp và cảm hứng tham gia giao thông một cách tích cực và văn minh tới cộng đồng. 

9a7b7933-cadc-43a8-a802-cb9fc2b7cabe
Chiến Dịch “K0 Còi”: Vui Chờ Đèn Đỏ Chuyển Xanh

2 video được giới thiệu hôm nay nằm trong chiến dịch văn hóa giao thông K0 Còi được Ford Việt Nam phát động từ năm 2012 đến nay. Với sân chơi chính là mạng xã hội, K0 Còi hướng đến các vấn đề văn hóa giao thông nổi cộm tại Việt Nam và khuyến khích cộng đồng mạng trẻ đưa ra những ý tưởng giải pháp an giao thông an toàn dưới cái nhìn hiện đại và hóm hỉnh hơn. K0 Còi nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường của Ford (Driving Skills for Life - DSFL) – đến nay đã thực hiện tại Việt Nam được 8 năm, đào tạo được hơn 10.000 lái xe tại 14 tỉnh thành trên cả nước về kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. 2 video hôm nay nối tiếp một loạt các hoạt động liên tiếp và bền bỉ của K0 Còi cũng như DSFL, thể hiện cam kết mạnh mẽ và lâu dài của Ford với vấn đề an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam.

3e4a8a11-ba41-4271-8a5e-52eca475f6ac
 

Cảnh sát Giao thông cũng “K0 Còi”

Video ghi lại thực trạng giao thông tại những địa điểm dày đặc xe cộ nhất Hà Nội và dễ dàng nhận ra những tiếng còi vô ý thức, thậm chí trên các tuyến phố có biển cấm bóp còi. Khi các cảnh sát giao thông yêu cầu dừng những phương tiện bấm còi quá mức hay bấm còi tại những nơi có biển cấm, các lái xe đều ngạc nhiên thậm chí phản ứng mạnh vì không hiểu mình đã phạm lỗi gì.

Điều bất ngờ là sau khi giải thích về các quy định về sử dụng còi trên tinh thần “một nụ cười bằng mười tiếng còi xe”, các cảnh sát giao thông đã “xử phạt” người vi phạm bằng bóng bay và sticker mang thông điệp K0 Còi. Các logo K0 Còi dán trên các phương tiện vi phạm là lời nhắc nhở về hành vi mắc lỗi đồng thời cũng trở thành lời cam kết của người lái sẽ không tái phạm và tham gia vào cộng đồng “nghĩ trước khi bấm còi”.

Môi trường giao thông Việt Nam chỉ có thể trở nên an toàn và văn minh hơn khi có được sự hợp tác và đồng lòng của mọi cá nhân, từ cơ quan chức năng cho tới người dân. Ford hi vọng đoạn phim ngắn này sẽ truyền tải thông điệp đó đến rộng rãi người xem để cùng suy nghĩ và thay đổi hành động.

Vui Chờ Đèn Đỏ Chuyển Xanh

Những niềm vui bất ngờ không chỉ đến từ lực lượng cảnh sát giao thông, mà còn có thể xuất phát từ chính bản thân người tham gia giao thông. Chỉ là một hành động đơn giản – dừng xe khi có đèn đỏ, nhưng nếu mọi người đều đồng lòng và tự nguyện hành động thì việc “chờ đèn xanh” cũng chính là một “niềm vui”. Chấp hành luật lệ giao thông là nghĩa vụ, đồng thời là quyền lợi của mỗi người, mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta và cộng đồng. Đây cũng chính là thông điệp mà Ford muốn truyền tải trong đoạn video thứ hai.

Ngoài 2 video giới thiệu hôm nay, trong 3 năm vừa qua chiến dịch K0 Còi đã có một loạt các hoạt động thường xuyên và đa dạng để truyền tải thông điệp nâng cao ý thức văn hóa giao thông. 

Trung Kiên