chien tranh thuong mai - Các bài viết về chien tranh thuong mai, tin tức chien tranh thuong mai

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề chien tranh thuong mai. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chien tranh thuong mai và chia sẻ thông tin chien tranh thuong mai trên Nguoitieudung.com.vn

 • TSMC và Huawei sẽ chao đảo trước quy định 10% của Mỹ ?

  TSMC và Huawei sẽ chao đảo trước quy định 10% của Mỹ ?

  Chính quyền Mỹ đang xem xét thay đổi các quy định để cho phép họ chặn các lô hàng bán chip cho Huawei từ các nhà cung ứng nổi tiếng như TSMC của Đài Loan (Trung Quốc). Hiện tại, TSMC là xưởng đúc chính của chip Huawei Hisilicon.

 • ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên 6,9%

  ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên 6,9%

  (NTD) - Với tốc độ tăng trưởng mạnh ngoài mong đợi trong quý 3, GDP của Việt Nam có thể sẽ duy trì đà tăng trưởng như thế này trong quý 4 và sang năm sau, ADB đánh giá.

 • Huawei vẫn “sống khỏe” bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

  Huawei vẫn “sống khỏe” bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

  (NTD) – Với kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm 2019 tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, các nhà lãnh đạo của Huawei rõ ràng là có lý do để vui mừng.

 • Người tiêu dùng: Sức mạnh của nền kinh tế hiện tại

  Người tiêu dùng: Sức mạnh của nền kinh tế hiện tại

  (NTD) - Ngay bây giờ, yếu tố quyết định nền kinh tế Mỹ là người tiêu dùng chứ không phải là chiến tranh thương mại hay bất kỳ yếu tố nào khác. Vậy điều gì xảy ra khi tăng trưởng tiền lương chậm?

 • Campuchia về đích trước ASEAN trong cuộc đua 5G

  Campuchia về đích trước ASEAN trong cuộc đua 5G

  (NTD) - Nhờ sự hỗ trợ công nghệ của Huawei và ZTE, các hãng viễn thông Smart Axiata và Cellcard của Campuchia đặt mục tiêu phát triển các dịch vụ 5G vào cuối năm nay. nếu nhận được sự chấp thuận từ chính phủ.

 • Huawei vỡ mộng xưng vương vì cái lắc đầu của Google

  Huawei vỡ mộng xưng vương vì "cái lắc đầu" của Google

  (NTD) - Google khẳng định rằng hai sản phẩm hàng đầu Mate 30 và Mate 30 Pro của Huawei sẽ không được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google do lệnh cấm Google và các công ty công nghệ Mỹ hợp tác với công ty viễn thông Trung Quốc từ chính phủ Mỹ. Đây được xem như đòn giáng chí mạng vào tham vọng của Huawei, bất chấp những nỗ lực không biết mệt mỏi của giới chóp bu tập đoàn viễn thông hùng mạnh này trong suốt mấy tháng qua.

 • Không có Google, Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn sẽ ra mắt vào ngày 19/9

  Không có Google, Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn sẽ ra mắt vào ngày 19/9

  (NTD) – Cặp đôi smartphone flagship Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được Huawei chính thức giới thiệu vào ngày 19/9 tới, bất chấp chúng sẽ không được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google do lệnh cấm các công ty Mỹ (như Google) hợp tác với công ty viễn thông Trung Quốc từ chính phủ Mỹ.

 • Cổ phiếu công ty đất hiếm Lynas tăng vọt do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

  Cổ phiếu công ty đất hiếm Lynas tăng vọt do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

  (NTD) - Tập đoàn Wesfarmers của Australia tuyên bố từ bỏ nỗ lực thâu tóm công ty khai thác đất hiếm Lynas do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã đẩy giá cổ phiếu Lynas lên quá cao.

 • Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam

  Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam

  (NTD) – Google đã bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất smartphone Pixel của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam để bắt đầu sản xuất những chiếc Google Pixel mới.

 • Thành quả xuất siêu!

  Thành quả xuất siêu!

  (NTD) - Còn nhiều tranh cãi và góc nhìn quanh việc Việt Nam đang xuất siêu. Nhưng nhìn từ góc nào thì thành quả này cũng nên được ghi nhận như xuất khẩu gạo hơn 20 năm về trước. Từ một nước gần như thứ gì cũng nhập, từ đầu năm đến nay, chúng ta đã xuất siêu gần 3 tỷ USD!

 • Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang cạn dần

  Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang "cạn dần"

  (NTD) - “Chiến tranh lạnh” về kinh tế của ông Trump đã đảo ngược chiều chảy của dòng vốn từ Trung Quốc. Theo số liệu của hãng nghiên cứu kinh tế Rhodium Group, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã giảm gần 90% chỉ trong hai năm qua: chỉ còn 5,4 tỷ USD trong năm 2018 so với đỉnh điểm 46,5 tỷ USD trong năm 2016.

 • Nguy cơ chiến tranh thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản

  Nguy cơ chiến tranh thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản

  (NTD) - Các tranh cãi về lao động cưỡng bức trong chiến tranh giờ chuyển sang các biện pháp phòng thủ và có thể là đối đầu thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Trận đôi co giữa hai cường quốc kinh tế châu Á sẽ là trận tuyến mới trong cuộc chiến thương mại nếu Hoa Kỳ “không có can thiệp khéo léo”...

 • Trung Quốc tìm đâu vũ khí mới hữu hiệu trong chiến tranh thương mại?

  Trung Quốc tìm đâu vũ khí mới hữu hiệu trong chiến tranh thương mại?

  (NTD) - Sau khi hai bên bắt đầu đánh mức thuế 25% vào hàng nhập của nhau từ 1/6, các chuyên gia dự đoán Trung Quốc không có thứ vũ khí hữu hiệu nào để chống đỡ các cuộc tấn công của Mỹ, kể cả con bài “đất hiếm”. Dự trữ ngoại hối 3.100 tỷ USD có thể được sử dụng nhưng sẽ không đủ để chính quyền Trung Quốc hỗ trợ nền kinh tế khi khủng hoảng xảy ra.

 • Dòng vốn FDI tăng, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng “phi mã”

  Dòng vốn FDI tăng, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng “phi mã”

  (NTD) - Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ làm chuyển hướng dòng vốn FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam. Điều này giúp cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng “phi mã” trong thời gian qua, nhưng liệu cổ phiếu ngành này còn đủ “dư vị” hấp dẫn nhà đầu tư?

 • Mỹ - Trung khởi động lại đàm phán thương mại

  Mỹ - Trung khởi động lại đàm phán thương mại

  (NTD) - Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và vài quan chức cao cấp Hoa Kỳ sẽ bay sang Trung Quốc cuối tuần này trong các cuộc thảo luận cấp cao mới nhất kể từ khi đàm phán thương mại đổ vỡ vào đầu tháng 5/2019. Theo yêu cầu của phía Trung Quốc, cuộc gặp lần này sẽ tổ chức ở Thượng Hải từ ngày 29-31/7/2019.
CHUYÊN ĐỀ