Chính thức phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông”

(NTD) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa phối hợp với báo Mainichi Nhật Bản tổ chức phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông (ATGT)” năm 2019-2020.

Đây là cuộc thi sáng tác khẩu hiệu nằm trong chương trình “Doraemon với ATGT" tại Việt Nam được tổ chức hàng năm, nhằm tuyên truyền, giáo dục trẻ em Việt Nam nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trong học sinh. Từng bước xây dựng thế hệ tương lai có ý thức và văn hóa giao thông.

Theo ban tổ chức, năm nay tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm” nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông điều khiển mô-tô, xe gắn máy, xe máy điện.

a
Ảnh minh họa

Cuộc thi chia thành hai nhóm: Nhóm đối tượng từ 6 tuổi đến 10 tuổi, với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô-tô, xe máy” và nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên với chủ đề “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”.

Sau ba kỳ triển khai thành công, từ năm 2016 đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 100 nghìn khẩu hiệu/kỳ. Nhiều câu khẩu hiệu hay, sáng tác ý nghĩa, ngôn ngữ linh hoạt, gần gũi, thể hiện cái nhìn trong sáng của các em học sinh, đã góp phần tuyên truyền hiệu quả, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông như: “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”; “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường”; “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”...

Ban tổ chức cuộc thi cũng thông báo, khẩu hiệu tuyên truyền phải phù hợp với đối tượng là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng. Độ dài khẩu hiệu không quá 20 từ. Một cá nhân có thể tham gia nhiều khẩu hiệu. Người dự thi có thể gửi nội dung khẩu hiệu tới văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông”, công ty Bảo hiểm UIC, tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 9/1/2020 đến ngày 16/3/2020. Sẽ có 20 giải thưởng dành cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất được ban giám khảo lựa chọn trao giải dự kiến vào tháng 5/2020.

Thu Thủy (t/h)