Chủ đầu tư dự án The Eden Rose có lừa dối khách hàng?

(NTD) - Mặc dù được quảng cáo căn hộ tại dự án (DA) The Eden Rose do Công ty CP Đầu tư bất động sản Thanh Trì (Công ty BĐS Thanh Trì) và Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ điện tử - viễn thông) làm chủ đầu tư, có 4 tầng, nhưng khi căn hộ được hoàn thành, các khách hàng mới vỡ lẽ, tầng 4 chỉ là tum, không có tường bao quanh.

Vừa qua, Báo Người tiêu dùng nhận được thông tin khiếu nại của bạn đọc liên quan đến nghi vấn chủ đầu tư DA The Eden Rose lừa dối khách hàng. Cụ thể, theo phản ánh, khách hàng mua biệt thự tại DA được quảng cáo các căn biệt thự có thiết kế 4 tầng, riêng tầng 4 có diện tích từ 27 – 50m2, được sử dụng thành các phòng chức năng; tổng diện tích sàn ở 360.83 m2, tổng diện tích sử dụng 235,63m2, mặt bằng nội thất tầng tum được bố trí phòng giặt, phòng thờ và sân vườn.

Tuy nhiên thực tế, hiện các căn biệt thự hoàn thành chỉ có 3 tầng, nóc tầng 3 chỉ có cột và mái, không có tường bao quanh, nên không thể coi là 4 tầng.

eden
Tầng 4 hiện chỉ là tum, có mái che và cột chống, nhưng không có tường bao quanh.

 Được biết, DA The Eden Rose (có tên đầy đủ “Dự án khu nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước”; tọa lạc tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội, có quy mô trên 8ha, gồm 52 căn biệt thự, diện tích từ 130 - 300 m2 và 181 căn liền kề. Liên danh: Công ty BĐS Thanh Trì và Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ điện tử - viễn thông làm chủ đầu tư, đủ điều kiện bán hàng, thông qua Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Nhà ở thấp tầng, Khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác tỷ lệ 1/500 số 1914/QĐ-UBND, cấp ngày 20/4/2016.

Trước các phản ánh nêu trên, PV báo Người tiêu dùng đã liên hệ với Công ty BĐS Thanh Trì để có thông tin đa chiều. Theo công văn phản hồi số 103/BĐSTT trả lời Báo Người tiêu dùng, Công ty BĐS Thanh Trì trả lời, cụ thể:

352da0c2d3a535fb6cb4
Công văn phúc đáp Báo Người tiêu dùng.

Về phần trên cùng của căn nhà, theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nhà ở và công trình công cộng, Phần 1: nhà ở, bộ phận đặt bên trên tầng cao nhất của công trình dùng để treo lồng cầu thang bộ, hoặc giếng thang máy, che các bộ phận kỹ thuật công trình (nếu có) được gọi là tầng tum.

Hiện các căn hộ trong DA, phần trên cùng được thiết kế và xây dựng để đảm bảo các chức năng này. Ngoài ra, phần mái che này cũng có mục đích chống nắng, chống nóng, chống mưa, đảm bảo cho căn hộ không chịu tác động trực tiếp của các hiện tượng thời tiết, giữ độ bền và tạo môi trường sống ổn định cho các chủ thể trong mỗi căn hộ.

Công ty BĐS Thanh Trì khẳng định, tại DA không có vấn đề đánh tráo khái niệm, hoặc không tuân thủ quy định của pháp luật. Các hạng mục xây dựng đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và an toàn.

Dương Nhung