Chủ đầu tư Eco Lake View bị cư dân “tố” nhiều sai phạm

(NTD) – Chưa công bố phí gửi xe, phương án tính phí dịch vụ, chưa đảm bảo an toàn và chưa có phương án giải quyết vấn đề thiếu diện tích… là những gì mà cư dân nơi đây đang kiến nghị.

Báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh của cư dân tại chung cư Eco Lake View (32 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) về những vấn đề sai phạm liên quan trực tiếp đến Công ty cổ phần Ecoland – Chủ đầu tư dự án.

Theo phản ánh của cư dân tại đây, Công ty cổ phần Ecoland không thực hiện đúng văn bản số 253/CV-UBND ngày 23/5/2019 của UBND phường Đại Kim. Đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa đối thoại với dân tại chung cư Eco Lake View; chưa công bố mức phí gửi xe tại chung cư; chưa công khai phương án tính phí dịch vụ, chưa công khai về thu - chi khoản phí dịch vụ mà các căn hộ đã đóng 3 tháng đầu khi tiến hành nhận nhà. Ngoài ra, chưa đảm bảo an toàn và chất lượng đời sống sinh hoạt cho cư dân, chưa có phương án giải quyết vấn đề thiếu diện tích nhà ở của các hộ dân.

62601020_604169803408825_8146994430079926272_n
Những lùm xùm tại chung cư Eco Lake View xảy ra từ nhiều tháng nay vẫn chưa được giải quyết xong. 

Trong văn bản số 253/CV-UBND ngày 23/5/2019 của UBND phường Đại Kim gửi Công ty cổ phần Ecoland – chủ đầu tư dự án thực hiện một số nội dung sau: Tính toán lại mức phí trông giữ phương tiện nhằm phù hợp với mặt bằng trông giữ xe của các chung cư có tính chất tương đồng trên địa bàn phường và thông báo mức phí mới cho cư dân và UBND phường Đại Kim trước ngày 1/6/2019. Về mức phí dịch vụ quản lý vận hành chung cư, UBND phường đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà báo cáo niêm yết công khai việc thu chi hàng tháng cho cư dân biết và theo dõi. Về chênh lệch diện tích thực tế căn hộ, UBND phường Đại Kim yêu cầu chủ đầu tư báo cáo với UBND phường và cư dân về diện tích thực tế đã bàn giao đến thời điểm hiện nay.

Theo người dân, do quá bất ổn về cuộc sống, ngày 5/6/2019, cư dân đã chủ động mời Công ty cổ phần Ecoland để đối thoại nhưng ngày 6/6/2019 không có đại diện bên chủ đầu tư đến. Trước những vi phạm của chủ đầu tư, cư dân tại chung cư Eco Lake View kiến nghị UBND phường Đại Kim tiếp tục có văn bản yêu cầu công ty cổ phần Ecoland thực hiện các nội dung tại văn bản số 253/CV-UBND ngày 23/5/2019 của UBND phường Đại Kim. Ngoài ra, cư dân tại chung cư Eco Lake View đề nghị UBND phường Đại Kim chủ trì cuộc đối thoại giữa đại diện dân cư với chủ đầu tư.

Trước sự việc trên, trao đổi điện thoại với PV, lãnh đạo UBND phường Đại Kim cho biết đã làm hết chức trách, nhiệm vụ để giải quyết vấn đề trên.

Được biết, dự án chung cư Eco Lake View tại số 32 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 3,8ha gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng. Tổng số căn hộ dự án là 1.200 căn hộ, dân số khoảng 8.000 người và đã bàn giao căn hộ cho người dân vào ở từ cuối năm 2018.

Tuy nhiên, ngay thời điểm bàn giao căn hộ, chủ đầu tư đã vướng lùm xùm với cộng đồng cư dân. Nhiều cư dân đăng đàn tố chủ đầu tư Ecoland vi phạm pháp luật, bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện.

Trước sự việc này, chủ đầu tư sẽ giải quyết với cư dân thế nào, PV báo Người tiêu dùng sẽ thông tin tới bạn đọc sau khi làm việc với Công ty cổ phần Ecoland.

Ngọc An