Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/12/2020, 14:15 PM

Chương trình Ước Mơ Cho Con giúp đỡ trẻ em ung thư trên cả nước

(CL&CS) - Chương trình sẽ thực hiện một loạt các hoạt động tại các khoa điều trị ung thư nhi tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước cùng 2 đợt khám sức khỏe miễn phí cho 3,000 trẻ em tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Các tình nguyện viên và những bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (Ảnh: NN)

Các tình nguyện viên và những bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (Ảnh: NN)

Hoạt động tình nguyện đầu tiên của chương trình hân hạnh đón nhận sự tham dự của ông Ivo Sieber– Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Chương trình sẽ sử dụng nguồn vốn hỗ trợ để trang bị vật tư, trang thiết bị và trang trí cho Phòng bệnh Nhi - Khoa Ghép tế bào gốc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Cung cấp cơ sở vật chất mới cho Lớp học Hy vọng và Phòng vui chơi tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương. Xây dựng và lắp đặt đầy đủ 1 Lớp học Ước mơ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM với trang thiết bị phòng học hiện đại (bàn học, bảng lật, kệ sách, bảng kính, sách từ lớp1 đến lớp 9, văn phòng phẩm, đồ chơi...).

Đây sẽ không chỉ là một phòng học mà còn là không gian cho các hoạt động vui chơi của tất cả các bệnh nhi tại bệnh viện. Tổ chức tiệc sinh nhật tháng 12 cho tất cả các bệnh nhi nội trú của Khoa Huyết học Lâm sàng Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Tặng 1.000 phần quà Giáng sinh gồm trái cây tươi hoặc chăn ấm và khăn bông cho bệnh nhi ung thư tại 7 bệnh viện gồm Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (220 phần), Bệnhviện K (100 phần), Bệnh viện Nhi Trung ương (150 phần), Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (70 phần), Bệnh viện Nhi đồng II - TP.HCM (180 phần), Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (180 phần),và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM (100 phần).

Đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các bệnh nhi (Ảnh: NN)

Đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các bệnh nhi (Ảnh: NN)

Ngoài ra, vào tháng 1/2021, chương trình Ước Mơ Cho Con còn tổ chức khám sức khỏe cho 3,000 trẻ em ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, nơi vừa xảy ra sạt lở đất và mưa bão với hậu quả tàn phá nặng nề ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, đặc biệt là trẻ em. Ngoài việc mất nhà cửa, nhiều trẻ em và gia đình bị thương, chịu sang chấn, nhiễm trùng, phơi nhiễm và sống chung với bệnh tật, trong khi có rất ít dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và chương trình Khám Sàng Lọc -VinaCapital Foundation, hai đợt khám sức khỏe sẽ kiểm tra về nhi khoa, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và sang chấn cho trẻ em tại 10 xã của huyện Nam Trà My, trong đó có Trà Cang, Trà Don, Trà Dơn,Trà Leng, Trà Linh, Trà Mai, Trà Nam, Trà Tập, Trà Vân và Trà Vinh. Những em nhỏ phát hiện có bệnh sẽ được nhận miễn phí các loại thuốc thiết yếu điều trị bệnh.

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Khởi động tiêm thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người

Khởi động tiêm thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người

sự kiện🞄Thứ năm, 21/01/2021, 09:40

(CL&CS) - Hôm nay (21/1), Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội sẽ khởi động thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người.

Nam dược - Con đường dược liệu sạch chuẩn hóa nâng tầm thương hiệu quốc gia

Nam dược - Con đường dược liệu sạch chuẩn hóa nâng tầm thương hiệu quốc gia

sự kiện🞄Thứ sáu, 15/01/2021, 07:26

(CL&CS) - Là một trong những doanh nghiệp dược tiên phong xây dựng vùng trồng dược liệu đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, Nam Dược ngày càng phát triển bền vững với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, được đông đảo người tiêu dùng tin chọn.

Hôm nay (14/1) tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine Nanocovax 25mcg

Hôm nay (14/1) tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine Nanocovax 25mcg

sự kiện🞄Thứ năm, 14/01/2021, 14:02

CL&CS) - Ngày 14/1, Việt Nam sẽ tiêm mũi 2 vaccine Nanocovax 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1 - nhóm này đã tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 17/12/2020.