Clip: Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh

(NTD) - Dù được Vietjet Air phát thông tin là máy bay bị sự cố sau khi hạ cánh, hành khách an toàn, nhưng thực tế, nhiều hình ảnh hành khách ghi lại thể hiện chuyến bay này tiếp đất bằng cánh máy bay, cửa thoát hiểm đã bật ra. Theo Cục Hàng không Việt Nam, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh.

Tối 29/11, chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương thực hiện các công tác hỗ trợ khách hàng.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Hiện đã có 4 hành khách được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường. Cục hàng không Việt Nam cho biết đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày 30/11.

Khánh Hà - Trung Hiếu

 

TIN KHÁC