Cô gái trẻ chảy máu não, liệt nửa người vì lạm dụng điện thoại

(NTD) - Cách đây vài ngày, một cô gái trẻ Trung Quốc đã nhập viện cấp cứu tại một bệnh viện ở Chiết Giang, (Trung Quốc) trong tình trạng liệt nửa người do bị xuất huyết não.

Sau khi chụp CT, các bác sĩ phát hiện não của cô bị xuất huyết cấp tính ở hạch nền trái và lượng máu chảy ra là 20 ml. May mắn thay, xuất huyết não vẫn chưa xâm lấn tâm thất và cô ngay lập tức được đưa vào phòng cấp cứu.

Được biết, cô gái trẻ là một người nghiện mạng xã hội. Cho nên hầu hết phần lớn công việc của cô đều gắn liền với chiếc điện thoại. Ngay cả đang đi trên đường cô cũng không rời màn hình. Buổi tối cô thường nằm trên giường để đọc tiểu thuyết, xem video, nghe nhạc bằng điện thoại di động.

nguoi-phu-nu-bi-chay-mau-nao-liet-nua-nguoi-vi-1-t
Hình ảnh chụp CT của cô gái cho thấy não bị xuất huyết

 Bác sĩ chữa trị cho cô gái đã kết luận rằng: Nguyên nhân là do cô gái đã quá lạm dụng điện thoại trong thời gian dài. Cộng thêm thói quen nằm cố định một tư thế quá lâu. Tất cả những thói quen này đã vô tình gây ra áp lực lên não và gây vỡ mạch máu.

Trước đó, các chuyên gia đã từng khuyến cáo người tiêu dùng rằng: Hãy giữ khoảng cách an toàn giữa các thiết bị có sóng bức xạ như: điện thoại di động, máy tính... và đừng lạm dụng chúng trong thời gian quá lâu sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ngân Tâm (t/h)