Con Cưng “xuống nước”, xin rút lại việc treo thưởng 1 tỷ đồng

(NTD) - Chủ tịch Công ty Cổ phần Con Cưng – Nguyễn Quốc Minh, vừa gửi “kiến nghị khẩn” đến đích danh Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ, vào ngày 1/8/2018.

Về đề xuất treo thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng, Con Cưng cho rằng chỉ nhằm mục đích làm người tiêu dùng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng và không có hàm ý nào khác. Tuy nhiên, công ty này cũng thừa nhận việc treo thưởng trong bối cảnh Đoàn kiểm tra đến làm việc là không phù hợp. Vì vậy, Con Cưng xin rút lại việc treo thưởng này.

Ngoài ra, Con Cưng cho rằng Ban chỉ đạo 389 (về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đưa ra 7 dấu hiệu vi phạm của Con Cưng và báo chí đăng tải lại đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của Con Cưng.

Concung-1
Con Cưng gửi đề nghị đến Bộ Công thương, xin rút lại việc treo thưởng 1 tỷ đồng

Đơn vị này cũng cho rằng, một số báo đài còn đăng tin thiếu trung thực, gây hoang mang cho Con Cưng. (Công ty không đưa ra bất kỳ dẫn chứng cụ thể nào kèm theo). Trong khi đó, Con Cưng vẫn không biết bất kỳ thông tin nào liên quan đến “cuộc họp công bố 7 hành vi vi phạm của Con Cưng” từ Ban chỉ đạo 389. Do đó, Công ty mong Đoàn kiểm tra sớm đưa ra kết luận chính thức, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp đi vào hoạt động bình thường.

Theo quyết định 2661 ngày 24/7/2018 của Bộ Công thương, Đoàn kiểm tra liên ngành bắt đầu kiểm tra toàn diện các cửa hàng của Con Cưng từ ngày 30/7/2017. Con Cưng đã xin dời lại ngày kiểm tra và xin chuyển nơi kiểm tra từ địa chỉ 101-103 Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1) sang văn phòng tại Tầng 4, Toà nhà Lawrence S.Ting (Phú Mỹ Hưng, 801 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM). Thời hạn kiểm tra là 10 ngày tại mỗi đơn vị, các hồ sơ giấy tờ từ tháng 1/2017 đến nay đều sẽ bị kiểm tra kĩ lưỡng.

CC-2
Thông báo thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện Con Cưng bán hàng không chính hãng đã bị gỡ khỏi website của công ty này.

Liên quan đến vụ việc chuỗi cửa hàng Con Cưng bị nghi vấn bán hàng không chính hãng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày 28/7, Con Cưng đã phát đi thông báo trên website cho biết sẽ trao thưởng 1 tỷ đồng cho người nào phát hiện ra việc Con Cưng bán hàng không chính hãng. Thông báo này của Con Cưng xuất hiện sau khi 3 cửa hàng của công ty tại TP.HCM bị Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra và lộ ra nhiều sai phạm. Đến sáng ngày 2/8/2018, thông báo này trên website đã bị gỡ kèm theo những thông báo liên quan đến sản phẩm quần áo bị lỗi trước đó.

Dương Nguyễn – Vũ Hoàng