Con gái rượu của Tổng thống Donald Trump dùng email cá nhân làm việc công

(NTD) - Ái nữ của Tổng thống Donald Trump lại gây scandal sử dụng email riêng để giải quyết việc công. Hôm qua 19/11, tờ Washington Post dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết bà Ivanka Trump đã gửi hàng trăm thư liên quan đến công việc của chính phủ qua email cá nhân tới các cố vấn, trợ lý cá nhân và nhiều quan chức cao cấp chính phủ trong năm 2017, giống như vết xe đổ của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trước đây.

Washington Post nói cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump đã vi phạm quy định liên bang khi sử dụng email cá nhân cho công việc của chính phủ.

Theo tổ chức American Oversight, đây là lỗi mà cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc tranh cử với ông Trump năm 2016) đã mắc phải. Tờ Telegraph đánh giá scandal mới này đã gây xôn xao dư luận bởi trong cuộc vận động tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016, chính ông Trump đã đề nghị bắt giam cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton do bà sử dụng email cá nhân trong việc công từ năm 2009-2013.

Cũng theo tờ Washington Post, trợ lý của Ivanka đã biện hộ rằng bà không nhận ra chi tiết về quy định dữ liệu liên bang, còn phát ngôn viên của bà khẳng định với báo giới rằng các thư điện tử không hàm chứa nội dung mật.

IvankaHillary
Cô con gái rượu Ivanka Trump (trái) dùng email cá nhân làm việc công như bà Hillary Clinton? (Ảnh: AFP)

Khi trở thành cố vấn Nhà Trắng trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, các vấn đề phụ nữ, gia đình và việc làm vào năm 2017, Ivanka đã được nhận một tài khoản email của chính phủ để sử dụng chính thức. Luật Bảo mật thông tin Tổng thống yêu cầu tất cả các liên lạc và thông tin liên qua đều phải được ghi lại.

Austin Evers - Giám đốc điều hành American Oversight, tuyên bố: “Gia đình Tổng thống không thể trên cả luật pháp, và hiện có những nghi vấn nghiêm trọng mà Quốc hội cần phải điều tra ngay lập tức. Liệu bà Ivanka có giao lại toàn bộ email của mình trong quá trình để phục vụ cho việc ghi nhận theo như luật yêu cầu? Liệu bà có gửi thông tin mật bằng hệ thống cá nhân?”.

CNN cùng các cơ quan truyền thông Mỹ cho biết Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận gì về thông tin mới gây sốc này. Theo một nguồn tin giấu tên, Nhà Trắng hiện đang tiến hành cuộc điều tra về việc sử dụng email của Ivanka. Cùng với các vụ “trảm” tướng trong chính phủ của Tổng thống Trump, scandal mới này gây khó cho ông trong những ngày tới.

                                                                                                       Thủy Tiên

                                                                                               (Theo AFP)