CSGT bắt gần 1.800 bao thuốc lá lậu giấu trong gầm xe khách

(NTD) - Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, TP.Đà Nẵng vừa bắt giữ 1.790 gói thuốc Jet nhập lậu cất giấu trong gầm xe khách.

thuoc la lau HP1
Tạm giữ toàn bộ số thuốc lậu để làm rõ (Ảnh: M.H)

Trước đó, đêm 17/1, trong lúc tuần tra trên đường tránh Nam hầm Hải Vân, tổ tuần tra do Trung tá Lê Nho Tấn, Trưởng trạm CSGT Cửa Ô Hòa Phước làm tổ trưởng đã phát hiện xe khách biển số 36B – 007.11 chạy ở đoạn Km 26 có dấu hiệu nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra.

Trên xe chở 5 người khách nhưng có rất nhiều hàng hóa. Khi kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện 3 thùng giấy chứa 1.790 gói thuốc Jet nhập lậu, được cất giấu dưới hầm xe.

thuoclalau HO1
Số thuốc được cất giấu trong hầm xe (ảnh M.H)

Tài xế khai nhận, xe khách chạy từ Thanh Hóa vào TP HCM. Khi đến địa phận huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) thì một người phụ nữ đón xe với 3 thùng hàng này. Tuy nhiên, tài xế không biết trong thùng có thuốc lá lậu.

Người phụ nữ đi xe tên Trương Thị Xuân (tên khác là Bé, SN 1976, quê Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) - chủ 3 thùng hàng cho biết, bà hùn vốn đi buôn cùng những người khác. Số hàng này trên đường đi giao cho khách hàng ở phía Nam. Lực lượng chức năng yêu cầu viết tường trình nhưng bà Bé cho biết mình không biết chữ.

Hiện, lực lượng CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã bàn giao số hàng và người phụ nữ chủ hàng cho Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Hòa Vang để xử lý theo quy định.

Minh Hằng