Cư dân tố căn hộ cao cấp cuả Golden Palm kém chất lượng!

(NTD) – Tại thời điểm người dân nhận bàn giao căn hộ đã có hiện tượng nứt tường sảy ra hàng loạt đối với tất cả các tầng, bao gồm hành lang và bên trong căn hộ.

Vừa qua, báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh của cư dân chung cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) về việc đã có hiện tượng nứt tường xảy ra hàng loạt đối với tất cả các tầng, bao gồm hành lang và bên trong căn hộ ngay tại thời điểm nhận bàn giao căn hộ.

go2
Hình ảnh tường  bị nứt

Theo người dân ở đây cho hay, ngay tại thời điểm họ nhận bàn giao căn hộ đã có hiện tượng nứt tường sảy ra hàng loạt đối với tất cả các tầng, bao gồm hàng lang và bên trong căn hộ.

Trao đổi với PV, anh D.D.T cư dân ở đó chia sẻ, do tường nứt nhiều nên chủ đầu tư đã tìm cách che đậy lại những vết nứt bằng cách dán giấy dán tường ở tất cả các hành lang và thực hiện những biện pháp tạm thời khác để che lấp việc này trong các căn hộ. Tuy nhiên việc đối phó trên không thể che đậy được các vết nứt tường đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều ở các căn hộ.

go 4
Vết nứt to và rõ hơn

“Chủ đầu tư đã thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thi công xây dựng và đề nghị giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo hình thức, nứt đây thì trát lại để khắc phục miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với đề xuất nêu trên vì chủ đầu tư không có phương án xử lý dứt điểm việc nứt tường và chúng tôi không thể mòn mỏi trong 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng chủ đầu tư” theo T. bức xúc cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, The Golden Palm nằm ở vị trí đắc địa với giá từ 35- 40 triệu một mét vuông, tại địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội – Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư Hà Nội Sunrise làm Chủ đầu tư (CĐT); đơn vị tổng thầu thi công là Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta và đơn vị chịu trách nhiệm bán hàng là Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản Thế kỷ - Cen Invest. Thế nhưng dự án đã khiến nhiều cư dân thất vọng, bức xúc vì chất lượng công trình không tương xứng với giá tiền.

 Tại thời điểm PV có mặt tại tòa nhà, mặc dù theo phản ánh của cư dân, nhà thầu đã tới khắc phục nhưng hiện tại, các bức tường xuất hiện nhiều vết nứt chạy dài từ trên xuống dưới, cả bên trong căn nhà anh này và ngoài hành lang tầng 09. Phía trong các khung gỗ cũng dễ dàng nhìn thấy các vết nứt. Trước sự việc này, cư dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng đề rõ nguyên nhân của việc không không đạt chất lượng trong thi công xây dựng dẫn tường nứt hàng loạt ngay từ khi bàn giao.

“Việc nứt tường này có ảnh hưởng đến an toàn các hộ dân sinh sống trong toà nhà này hay không. Trường hợp chủ đầu tư không có biện pháp triệt để, liệu chúng tôi đề nghị chủ đầu tư có bồi thường thích đáng vì việc không đạt chất lượng trong thi công”, một cư dân sống tại đây lo lắng.

Ngoài ra, bên cạnh tình trạng nứt tường, cư dân chung cư cao cấp Golden Palm cũng phản ánh, ngay từ khi bàn giao nhà, nhiều căn hộ đã bị nước mưa ngấm vào và chủ đầu tư đã phải tiến hành chống thấm lại hàng loạt các căn hộ. Điều này khiến cư dân đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng thi công.

go3
Nước thấm ở sàn  (hình ảnh do cư dân cung câp)

“Với chất lượng thi công kém ngay từ khi bàn giao như vậy liệu chung cư The Golden Palm có bị xuống cấp sau vài năm sử dụng hay không”, cư dân nghi ngờ? 

Với những phản ánh về chất lượng căn hộ như vậy, liệu rằng chủ đầu tư sẽ có biện pháp khắc phục và giải quyết thế nào? PV báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Thanh Bình