Cửa hàng nước hoa CarePlus bị xử phạt

(NTD) - Tiếp theo bài viết “Nhiều dòng nước hoa không rõ nguồn gốc tại hệ thống mỹ phẩm CarePlus” đăng ngày 07/07/2019, Đại diện Đội Quản lý thị trường quận Đống Đa cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và thu dữ số một số mặt hàng chưa có hóa đơn và hàng lậu tại hệ thống cửa hàng mỹ phẩm CarePlus và xử phạt 3,2 triệu đồng.

e5a125e0d2c4369a6fd5-1432
Nước hoa sản xuất ở một nơi, quảng cáo một nẻo.

Cụ thể, cửa hàng mỹ phẩm CarePlus chuyên bán nước hoa xách tay và nước hoa nhập khẩu. Tuy nhiên, toàn bộ những sản phẩm nước hoa tại cửa hàng đều là những sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng, sản phẩm không có tem nhãn.

799f2fe8d8cc3c9265dd-1432
Nhiều dòng nước hoa được bày bán nghi vấn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Theo quy định tại Điều 7, Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa có nêu cụ thể:

- Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

- Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau: Tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa và các nội dung khác theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, việc xử phạt hành chính 3,2 triệu đồng cùng với việc kiểm tra và thu hồi các mặt hàng chưa có hóa đơn tại cửa hàng liệu có làm rõ và ngăn chặn được việc buôn bán tràn lan các sản phẩm không rõ nguồn gốc từ của hàng CarePlus?

b0721415e331076f5e20-1432
Nước hoa được đóng theo thùng.

 Phóng viên Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tiếp theo đến bạn đọc trong các bài viết sau.

 Thanh Bình - Dương Nhung