Đà Nẵng: Công bố không còn ca nghi nhiễm Covid-19

(NTD) - Toàn bộ số ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP Đà Nẵng đã xuất viện, hiện tại trên địa bàn cũng chưa ghi nhận ca dương tính nào.

A65P2921
 Toàn bộ số ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP Đà Nẵng đã xuất viện

Sáng 21-2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết từ chiều 20-2 đến sáng 21-2, Bệnh viện Phổi đã cho xuất viện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 gồm 1 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Trước đó, cả 2 người này nghi nhiễm Covid-19 nên được đưa vào theo dõi. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cả 2 đều có kết quả âm tính. Đây là 2 trường hợp cuối cùng nghi nhiễm Covid-19 được theo dõi tại bệnh viện ở Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến sáng 21-2, tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng không còn trường hợp nghi nhiễn Covid-19 nào phải cách ly theo dõi. Tính từ thời điểm đầu dịch đến nay, Đà Nẵng tiếp nhận 155 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và đã cho xuất viện toàn bộ.

solieu_21_02_8h.PNG
 Cập nhật số liệu các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đến 8h00 ngày 21/02

Cũng theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Viện Paster Nha Trang cũng đã có kết quả xét nghiệm đối với 116 mẫu xét nghiệm do Sở Y tế TP Đà Nẵng gửi và tất cả mẫu đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đồng thời, sở Y tế cũng cho biết, ngày 20/2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 54 tàu bay, 2 tàu biển với 3.809 người nhập cảnh. Trong đó, có 610 người phải khai báo y tế.

Mặc dù đến nay, TP.Đà Nẵng đã hết người nghi nhiễm Covid-19 được theo dõi ở bệnh viện, nhưng sở Y tế khẳng định không được lơ là, vẫn phải theo dõi thường xuyên.

Trong khi đó, TP.Đà Nẵng là địa phương phát triển du lịch nên đây cũng là ngành ảnh hưởng nhiều nhất.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh cho du khách; nghiêm cấm hành vi phân biệt đối xử với du khách; quán triệt nhân viên nắm thông tin từ các kênh chính thức của cơ quan quản lý Nhà nước, hạn chế cập nhật và lan truyền thông tin không chính thống; hướng dẫn công tác cách ly theo quy định.

Thế Sơn