Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 6

(NTD) - Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 6 đã được khai mạc vào tối 25/7 tại khách sạn Grand Tourane, Đà Nẵng.

DSC_2988
Thông qua lễ hội, người dân TP Đà Nẵng sẽ biết nhiều hơn văn hóa của Việt Nam - Nhật Bản 

Lễ hội diễn ra từ 26-28/7/2019 tại khu vực Công viên Cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Tại lễ hội, 60 gian hàng đến từ các đơn vị trong và ngoài nước giới thiệu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản; ẩm thực với các món ăn truyền thống; thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại.

Chương trình nghệ thuật 3 đêm sẽ giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc.

DSC_2957
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu khai mạc 

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật là một trong những sự kiện đối ngoại nổi bật của TP. Đà Nẵng hàng năm. Đây là dịp để 2 bên cùng ôn lại và thắt chặt hơn nữa sự gắn kết. Lễ hội góp phần mang nét văn hoá nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam và mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu.

Trong dịp này còn có những hoạt động đồng hành khác như: Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa TP. Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản, hội thảo và hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019, chương trình Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng với CLB Kawsaki Frontales, chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật, ngày hội thông tin du học tỉnh Nagasaki và chung kết cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình cosplay.

Minh Hằng