Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 08/10/2020, 18:03 PM

Đà Nẵng khởi công Vườn tượng APEC mở rộng

(CL&CS) - Sáng 8/10, Công trình Vườn tượng APEC mở rộng tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã được khởi công. Đây là công trình trọng điểm nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Đà Nẵng lần thứ 22.

Đà Nẵng khởi công Vườn tượng APEC mở rộng

Đà Nẵng khởi công Vườn tượng APEC mở rộng

Công trình được thực hiện theo Quyết định số 2229/QĐ-UBND của UBND TP. Đà Nẵng ngày 26-6 với tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng, trong đó phần chi phí xây dựng và lắp đặt khoảng 116 tỷ đồng. Công trình được thiết kế theo ý tưởng của công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2021.

Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m² với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo… được nâng cấp từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, bên dưới là không gian sinh hoạt cộng đồng. Tầng hầm bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng một bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch. Tầng hai (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan. Thời hạn thi công công trình từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng được giao làm chủ đầu tư kiêm quản lý. Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phối cảnh Vườn tượng APEC sau khi được mở rộng

Phối cảnh Vườn tượng APEC sau khi được mở rộng

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cho biết: Công trình Vườn tượng APEC mở rộng được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân thành phố và sự nổ lực của chính quyền thành phố. Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình sẽ hình thành nên không gian công cộng bên bờ sông Hàn, đưa Công viên APEC trở thành quần thể Văn hóa – Du lịch mang nét đặc trưng riêng của thành phố Đà Nẵng. Trước đây, Công viên  APEC rộng 3.000 m2 được khánh thành năm 2017. Đây là một trong những công trình phục vụ và chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Sau đó, Đà Nẵng quyết định mở rộng Công viên APEC như hiện nay.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được xuất viện

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được xuất viện

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:07

(CL&CS) - Sáng 3/3/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam trong niềm hân hoan của gia đình bệnh nhân và các bác sỹ.

Đi xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm

Đi xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:06

(CL&CS) - Từ ngày 1-3 xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Người dân từ 4 địa phương của tỉnh Hải Dương về Hà Nội cần cách ly y tế

Người dân từ 4 địa phương của tỉnh Hải Dương về Hà Nội cần cách ly y tế

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 11:44

(CL&CS) - Trước thời điểm tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội, Sở Y tế Hà Nội đã có thông báo, bắt đầu hôm nay (3/3) các trường hợp từ tỉnh này về thủ đô cần chủ động khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.