Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 17/02/2021, 09:20 AM

Đà Nẵng lập danh sách những học sinh về quê ăn Tết trở lại

(CL&CS) - Ngày 17/2, học sinh (HS) toàn TP Đà Nẵng đi học trở lại sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Để đảm bảo HS đến trường an toàn, nhiều trường học đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch Coivd - 19

Để chống dịch COVID-19, Đà Nẵng lập danh sách những học sinh trở lại sau khi rời địa phương về quê ăn Tết.

Để chống dịch COVID-19, Đà Nẵng lập danh sách những học sinh trở lại sau khi rời địa phương về quê ăn Tết.

Theo đó, đến cuối giờ chiều 16/2 là hạn chót để các GV chủ nhiệm nhiều trường trên địa bàn thành phố cần tổng hợp số liệu, báo cáo về Ban giám hiệu (BGH) nhà trường số lượng những HS rời khỏi Đà Nẵng trong dịp Tết Tân Sửu. Trong đó, nhà trường lưu ý cần quan tâm đến thông tin những HS nào trở về từ những địa phương đang có bệnh nhân nhiễm Covid - 19. Trên cơ sở này, nhà trường sẽ có những phương án thích hợp để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: "Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở đã yêu cầu các đơn vị, trường học trước khi HS đi học trở lại, phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Như tại Trường tiểu học Ngô Mây đã kích hoạt các phương án phòng chống dịch Covid - 19 từ trước Tết Nguyên đán: HS được đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào trường theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà.  

Cha mẹ học sinh khai báo việc đi lại của con mình trong qúa trình nghỉ Tết trước khi trở lại trường học

Cha mẹ học sinh khai báo việc đi lại của con mình trong qúa trình nghỉ Tết trước khi trở lại trường học

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, BGH Trường tiểu học Ngô Mây đã tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, không đến vùng dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021. Trước khi HS đến trường trở lại, GVCN nắm chắc tình hình HS về quê dịp Tết để kịp xử lý những tình huống phát sinh.

Tuy nhiên, đối với những CB, GV, NV có quê là những địa phương đang là điểm nóng của dịch Covid - 19, BGH và Công đoàn đã vận động ở lại Đà Nẵng đón Tết. Với những GV đang ở trọ mà không về quê, các trường đều có quà tặng để động viên, chia sẻ. Hiệu trưởng các trường buộc phải nắm danh sách CB, GV, NV về quê đón Tết Tân Sửu - lập tức di chuyển ra khỏi thành phố Đà Nẵng để theo dõi và có phương án xử lý trong trường hợp nếu có dịch bùng phát. Bà Trần Thị Minh Nga - Hiệu trưởng trường tiểu học Ngô Mây, chia sẻ.

Bà Nga còn cho biết thêm, để đón các em học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ Tết, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp. Tại các lớp học và hành lang, khu vực nhà vệ sinh... đều được trang bị xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn. Trong đó, đặc biệt chú ý sát khuẩn bề mặt gồm nền nhà, bàn học, bảng đen, cầu thang, thang máy... cần vệ sinh sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… đối với những trường học có tổ chức bán trú.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Panasonic cho thuê hộp đông lạnh Vixell bảo quản vaccine chống COVID-19

Panasonic cho thuê hộp đông lạnh Vixell bảo quản vaccine chống COVID-19

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 16:04

(CL&CS) - Các hộp lạnh của Panasonic Corp. (Nhật Bản) có khả năng lưu trữ và vận chuyển vaccine ngừa COVID-19.

Trách nhiệm và vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Trách nhiệm và vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 14:40

(CL&CS) - Chia sẻ với báo chí, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết: "Xác định đây là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng với trách nhiệm đầu mối, Cục An toàn thực phẩm xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các hoạt động đảm bảo, các văn bản quản lý chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, tổ chức các đội trực tại các khách sạn, nhà khách nơi phục vụ ăn nghỉ của các đại biểu và lực lượng phục vụ Đại hội XIII, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp".

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:24

(CL&CS) - Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và đào tạo), trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh sắp dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có định hướng ôn tập.