Đà Nẵng: Ngón tay bị lóc da do đeo nhẫn

(NTD) - Chiều 4/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa cấp cứu một trường hợp nam thanh niên có ngón tay bị lóc da do đeo nhẫn.

Hình ảnh ngón tay bị lóc da của anh X. (2)
Hình ảnh ngón tay bị lóc da của anh X. (ảnh bệnh viện cung cấp)

Sự cố hi hữu xảy ra đối với anh D.H.X (28 tuổi, Đà Nẵng). Anh X nhập viện trong tình trạng ngón số IV bàn tay trái bị lóc da toàn bộ, gãy xương đốt 2.

Anh X. chia sẻ, vì nhảy từ trên xe ô tô xuống nên anh bị mắc nhẫn vào cột trên xe gây ra chấn thương như trên. Tuy nhiên, qua quan sát vết thương, các bác sĩ nhận định, nguyên nhân khiến cho phần da ngón tay bị lóc toàn bộ chính là chiếc nhẫn mà anh X đang đeo được chế tác quá mỏng nên khi có lực tác động làm cho chiếc nhẫn đứt ra, trở thành vật sắt bén, gây nên các vết thương cho anh.

Sau khi thực hiên các thủ thuật như rửa sạch, cắt lọc và khâu vết thương cũng như nắn lại xương theo trục thẳng, nẹp cố định; ngón tay anh D.H.X đã lành và cử động lại được.

Bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, cách đây không lâu, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông, ngón tay đeo nhẫn sưng lên khiến nhẫn bị mắc kẹt và không thể tháo ra được.

Qua đánh giá tình trạng của bệnh nhân cũng như loại nhẫn, không thể dùng kềm bấm như bệnh nhân đang đeo, bác sĩ đã phải dùng thủ thuật tuy đơn giản nhưng rất khéo léo để có thể lấy nhẫn ra một cách dễ dàng.

Bác sĩ đã sử dụng thuốc giảm đau cho bệnh nhân, thực hiện quấn chỉ y tế theo chiều xoắn ốc từ đầu đến cuối ngón tay nhằm giảm phù nề, đồng thời luồn sợi chỉ vào phía dưới chiếc nhẫn, bôi trơn và thực hiện thao tác tháo dần dần sợi chỉ, chiếc nhẫn đã tụt ra khỏi tay bệnh nhân thành công.

Minh Hằng