Đà Nẵng phạt “Hành trình kết nối yêu thương” 20 triệu đồng

(NTD) - Chiều 15/7, Thanh tra Sở VH&TT TP.Đà Nẵng xác nhận đã ra quyết định xử phạt Công ty CP Xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam 20 triệu đồng.

hanh trinh knyt
Poster của chương trình

Công ty CP Xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam có trụ sở chính đặt tại 372 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM, do ông Đinh Trọng Vỹ làm giám đốc. Đầu tháng 7, công ty này tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, tại chương trình tối 5/7, công ty đã đưa người Hàn Quốc tham gia biểu diễn nhưng không báo với cơ quan chức năng, không được cơ quan chức năng cấp phép.

Do “Tổ chức cho cá nhân nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép”, công ty này đã bị Thanh tra Sở VH&TT phạt 20 triệu đồng.

Trước đó, để tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12”, công ty này đã in trên poster khoảng 50 cơ quan báo chí bảo trợ truyền thông cho chương trình và ca sĩ người Hàn Quốc tham gia biểu diễn. Sau đó, một số cơ quan báo chí đã có công văn gửi Sở TTTT và cơ quan chức năng đề nghị là rõ việc công ty tổ chức “Hành trình kết nối yêu thương” tự ý gắn logo của các báo khi chưa có sự đồng ý của các cơ quan này.

Bộ LĐ-TB&XH cũng có văn bản gửi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đề nghị đơn vị tiến hành kiểm tra và báo cáo về chương trình từ thiện do công ty này tổ chức.

Minh Hằng