Đà Nẵng: Phát hơn nghìn khẩu trang y tế miễn phí phòng, chống virus Corona cho hộ nghèo.

(NTD) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch viêm phổi do virus corona gây ra khiến mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm, tăng giá, thì ở Đà Nẵng, nhiều địa phương trên địa bàn TP đã âm thầm chia sẻ miễn phí những chiếc khẩu trang y tế, nhằm giúp cộng đồng vượt qua “cơn bão” dịch bệnh.

A65P2946
Hơn 1.000  khẩu trang y tế 4 lớp và 500 tờ rơi được phát miễn phí cho hộ nghèo tại phường Nại Hiên Đông

Theo đó, chiều 4-2, tại Chung Cư làng cá phường Nại Hiên Đông Đà Nẵng, UBND phường, lực lượng Công an, Y tế và các ban ngành đoàn thể tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận ngheo tại địa phương, để phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra.

Được biết, tại Chung Cư làng cá phường Nại Hiên Đông, Đà Nẵng đã phát hơn 1.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, mỗi người hộ được nhận tư 2 đến 5 cái. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

IMG_7924
Công an phường Nại Hiên Đông đến tận nhà từng hộ dân nghèo để phát khẩu trang và hướng dẫn cách phòng tránh viêm phổi do virus corona gây ra

Ngoài ra, nhằm tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona đến từng người dân hộ gia đình, địa phương cũng phát 500 tờ rơi hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và những điều cần biết để phòng bệnh và đặc biệt hạn chế đến những nơi công cộng đông người.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chưa phát hiện ca nhiễm virus Corona nào và công tác phòng, chống dịch đang tích cực được các Sở, ban, ngành, địa phương triển khai.

Thế Sơn