Đà Nẵng: Tạm ngưng đón khách du lịch đến từ các vùng có dịch Corona

(NTD) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng yêu cầu các công ty lữ hành tạm thời không đưa đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng và ngược lại.

thumb_660_d9b11234-5d6b-499e-b598-d6539375c4ee
Đà Nẵng: Tạm ngưng đón khách du lịch đến từ các vùng có dịch Corona

Ngày 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đã có công văn 91/SDL-QLLH gửi các công ty lữ hành không đưa đón khách du lịch từ vùng dịch đến thành phố vào thời điểm này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới đang xảy ra tại Vũ Hán (Trung Quốc), các công ty lữ hành tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch, kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không).

Bà Hạnh cũng nhấn mạnh thêm, các đơn vị lữ hành, du lịch, khách sạn... không nên phân biệt khách du lịch đến từ quốc gia nào mà cần có ứng xử văn minh, cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến an toàn, thân thiện trong mắt du khách.

Theo Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 335.735 lượt, tăng nhẹ 2% so với dịp Tết năm ngoái. Tuy nhiên lượng khách lưu trú có giảm 15 – 20% do tâm lý lo ngại về dịch bệnh viêm phổi cấp nCOv và việc tạm dừng một số đường bay quốc tế.

"Thời gian tới, để hỗ trợ các doanh nghiệp, khách sạn có các nguồn khách thay thế trong bối cảnh tạm dừng một số đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng, Sở Du lịch đang tích cực triển khai kế hoạch đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, phối hợp với các doanh nghiệp, hãng hàng không tìm kiếm những thị trường mới tiềm năng như Nga, Đài Loan, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Bắc Mỹ và khai thác thêm các đường bay quốc tế trực tiếp” – bà Hạnh nói.

 Thế Sơn