Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 02/12/2020, 11:19 AM

Đà Nẵng tiếp nhận 358 công dân trở về từ Hoa Kỳ

(CL&CS) - Đêm 1/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế 14 ngày theo quy định đối với 358 công dân Việt Nam trở về từ Hoa Kỳ.

Đà Nẵng tiếp nhận 350 công dân Việt Nam về nước từ Hoa Kỳ

Đà Nẵng tiếp nhận 350 công dân Việt Nam về nước từ Hoa Kỳ

Chuyến bay mang số hiệu VN431 của Hãng hàng không Vietnam Airlines chuyên chở 358 công dân Việt Nam đã rời sân bay quốc tế Dallas (New York, Hoa Kỳ) lúc 11 giờ 35 phút (giờ Hoa Kỳ) ngày 29/11 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 22 giờ 40 phút giờ (Việt Nam) ngày 1/12.

Tất cả hành khách trên chuyến bay là công dân Việt Nam đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Trong số 358 công dân, có ba trẻ em dưới hai tuổi, có 14 trường hợp cần hỗ trợ xe lăn. Ngay khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, tất cả hành khách đã được các lực lượng chức năng tại sân bay thực hiện quy trình giám sát, chuyển cách ly y tế.

Theo đó, tất cả hành khách phải thực hiện đúng, đủ sáu bước tại cửa khẩu gồm: Tiếp nhận thông tin trước khi tàu bay hạ cánh; Khi tàu bay hạ cánh; Giám sát y tế; Thủ tục nhập cảnh; Thủ tục Hải quan và Di chuyển từ sân bay về khu cách ly tập trung.

Được biết, trong suốt quá trình bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ.

358 công dân làm thủ tục sau khi xuống sân bay Đà Nẵng theo quy định

358 công dân làm thủ tục sau khi xuống sân bay Đà Nẵng theo quy định

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng và các lực lượng chức năng, đưa các công dân về cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và các cơ sở lưu trú tại TP Đà Nẵng theo đăng ký của công dân.

Đồng thời, yêu cầu tất cả các công dân nhập cảnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch tại khu vực cách ly. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được thực hiện tại khu vực cách ly tập trung và các cơ sở lưu trú, khách sạn.

Để bảo đảm an toàn, không để dịch bệnh lây nhiễm đến các lực lượng làm việc trực tiếp tại cửa khẩu và không để dịch bệnh lây lan cộng đồng, lực lượng kiểm dịch tại sân bay đã tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn các khu vực nhà ga T2, tàu bay, các lối phân luồng tiếp nhận công dân nhập cảnh,

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

5 xét nghiệm sức khỏe cần làm trước khi kết hôn

5 xét nghiệm sức khỏe cần làm trước khi kết hôn

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 10:02

(CL&CS) - Để đảm bảo không ai mắc bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, cả hai nên kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 08:03

(CL&CS)- Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo công văn số 572/UBND-KGVX ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Vắc xin là động lực thắp sáng hy vọng hồi phục

Vắc xin là động lực thắp sáng hy vọng hồi phục

sự kiện🞄Chủ nhật, 28/02/2021, 07:34

(CL&CS) - Nếu như vào cuối năm 2019, giới chuyên gia đã từng đưa ra dự báo về những gam màu lạc quan trong bức tranh triển vọng thế giới năm 2020, như sự thịnh vượng toàn cầu đang tăng lên, các quốc gia đều cải thiện điều kiện sống, xung đột bạo lực giảm bớt... thì một cú sốc không thể lường trước đã ập đến. Đó là sự xuất hiện và lây lan tới chóng mặt, vượt ra ngoài biên giới của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Từ đây, Covid-19 đã làm cả thế giới đảo lộn và tê liệt.