Đà Nẵng: Xe tay ga chở ba mất lái, hai bà cháu thiệt mạng

(NTD) - Công an quận Sơn Trà cho biết một xe tay ga chở ba người trên đường đổ đèo đã mất lái, làm người lái bị thương và bà cháu thiệt mạng. Công an quận Sơn Trà tiếp tục kiến nghị lên thành phố có hướng quản lý lại tuyến đường lên Sơn Trà để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đến tham quan.

xe tai nan Son Tra
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Công an Sơn Trà, sáng qua 28/7, chị Lại Thị Vân (37 tuổi), trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng chạy xe máy tay ga chở con gái (12 tuổi) cùng mẹ chồng (72 tuổi) lên bán đảo Sơn Trà tham quan. Đến 10h30, 3 mẹ con trở về nhà. Khi xe máy của họ đi từ đỉnh núi Bàn Cờ về hướng thành phố, đang đổ đèo thì bất ngờ bị mất lái, khiến cháu bé và cụ bà bị hất văng xuống vực ở độ sâu khoảng 10m.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an quận Sơn Trà có mặt tại hiện trường, huy động lực lượng cấp cứu người bị nạn và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Vụ tai nạn khiến bé gái tử vong tại chỗ, còn cụ bà tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Riêng chị Vân hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện do bị thương nặng.

Đường lên đỉnh núi bán đảo Sơn Trà đường rất dốc và nguy hiểm đối với những người không quen đường và tay lái yếu. Trước đó, cũng tại đoạn đường lên núi Sơn Trà, hai sinh viên bị thương vong do đi xe tay ga không vững. Cơ quan chức năng nhiều lần đã cảnh báo không nên đi xe tay ga lên núi Sơn Trà vì đường nguy hiểm, xe tay ga dễ bị trượt.

Công an quận Sơn Trà tiếp tục kiến nghị lên thành phố có hướng quản lý lại tuyến đường lên Sơn Trà để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đến tham quan.

Minh Hằng