TIN LIÊN QUAN

 • Mua nhà có thời hạn, nên hay không?

  Mua nhà có thời hạn, nên hay không?

  (NTD) - Người Việt luôn xem sở hữu nhà đất không chỉ là nơi để ở mà là “của để dành”. Việc bỏ tiền tỷ để sở hữu căn hộ có thời hạn khiến cho người tiêu dùng băn khoăn về quyền lợi còn lại sau khi thời hạn kết thúc. Vậy sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn nên hay không?

 • Xót xa những di tích cổ ở miền Tây

  Xót xa những di tích cổ ở miền Tây

  (NTD) - Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật gắn liền với sự hình thành, phát triển của mỗi vùng đất và có ý nghĩ rất lớn trong đời sống tinh thần, giáo dục truyền thống yêu nước. Tuy nhiên, do không được bảo vệ, duy tu và bảo dưỡng thường xuyên đã khiến những công trình này ngày một xuống cấp, thậm chí trở thành phế tích.

 • Báo động đỏ từ ngôi nhà cổ nhất Hà Nội

  Báo động đỏ từ ngôi nhà cổ nhất Hà Nội

  (NTD) - Gần 150 năm tuổi với trên dưới 3 lần sập 1 lần cháy, ngôi nhà cổ nhất Hà Nội 47 Hàng Bạc luôn đặt trong tình trạng "sập lúc nào không biết" khiến người dân hết sức lo sợ. Đặc biệt gần đây, tường nhà có dấu hiệu sụt lấn và bong nứt...

 • Đại Điền - ngôi làng cổ giữa thời đại mới

  Đại Điền - ngôi làng cổ giữa thời đại mới

  (NTD) - Chúng tôi về Đại Điền vào những ngày đầu tháng 7. Mùa này, miền Tây mưa nhiều, trời âm u, thỉnh thoảng nắng bừng lên gay gắt rồi dịu lại... Xe từ hướng Trà Vinh qua cầu Cổ Chiên rẽ phải vào con đường nhựa nhỏ rợp bóng dừa, quanh co một quãng dài chừng 15km ra quốc lộ 57, đi tiếp chừng non 10km đến ngã ba Tân Phong (Giồng Luông) rẽ trái độ 2km nữa là tới Đại Điền.

 • Không trả lại nhà cho Nhà nước, còn tố cáo lung tung

  Không trả lại nhà cho Nhà nước, còn tố cáo lung tung

  (NTD) - Căn nhà 69A Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM được Nhà nước cho bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (mất năm 2014), nguyên Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Văn hóa TP.HCM thuê để ở vào năm 1993 và chính quyền TP.HCM đã có chủ trương thu hồi từ năm 2008 để sử dụng theo quy hoạch nhưng tới nay vẫn chưa thể thu hồi vì con trai của bà Hiền kiên quyết không đi.

 • Sập nhà cổ trong đêm tại Sài Gòn

  Sập nhà cổ trong đêm tại Sài Gòn

  (NTD) – Một ngôi nhà cổ xây từ thời Pháp ở Q1 bị sập sàn trong tối qua, may mắn không có người bị thương vong.

 • Hải Yến chinh phục Live in studio

  Hải Yến chinh phục "Live in studio"

  (NTD) - Khi thế giới đang theo xu hướng ghi âm bằng điện tử để tạo ra những bản nhạc “nổ tung” cả vũ trường, thì bộ đôi son trẻ nhạc sĩ Thanh Tâm, ca sĩ Hải Yến và ê kíp Flashgroup lại lọ mọ thu âm bằng cách đặt micro cho loa guitar, bass, keyboard. Tuy nhiên, thành quả của album “Hải Yến Live in Studio 2 - with Drumkit” lại mở ra nhiều điều bất ngờ...

 • Nguyên nhân ban đầu vụ sập biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo

  Nguyên nhân ban đầu vụ sập biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo

  (NTD) - Nguyên nhân ban đầu được xác định là do biệt thự cổ đã qua nhiều năm sử dụng nên xuống cấp và thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực.

 • Quy định mới về tiêu chuẩn nhà ở công vụ

  Quy định mới về tiêu chuẩn nhà ở công vụ

  (NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định tiêu chuẩn nhà ở công vụ bao gồm: Tiêu chuẩn diện tích sử dụng và định mức trang bị nội thất nhà ở công vụ.

 • Thêm một căn nhà cổ thời Pháp ở trung tâm Sài Gòn ra đi vĩnh viễn

  Thêm một căn nhà cổ thời Pháp ở trung tâm Sài Gòn "ra đi" vĩnh viễn

  (NTD) - Căn nhà cổ 100 năm tuổi được xây dựng từ thời Pháp đã đổ sập trên đại lộ Võ Văn Kiệt (Q.1, TP.HCM) do bị xuống cấp nặng nề.

 • Tin mới cập nhật về nhà cổ bị sập ở 107 Trần Hưng Đạo

  Tin mới cập nhật về nhà cổ bị sập ở 107 Trần Hưng Đạo

  (NTD) - Theo thông tin Phóng viên Người tiêu dùng từ hiện trường gửi về thì căn nhà cổ ở số 109 Trần Hưng Đạo đổ sập lúc 12h45 ngày 22/9. Hiện lực lượng cứu hộ mới đưa được 4 người ra ngoài.

 • 62 hộ dân trong vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Bơ phờ đội đơn đòi quyền lợi

  62 hộ dân trong vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Bơ phờ đội đơn đòi quyền lợi

  Vấn đề quyền sở hữu nhà đối với 62 hộ dân sinh sống trong ngôi nhà 107 phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội vẫn đang là bức xúc của người dân ở đây nguyên là cán bộ nhân viên ngành đường sắt. Cho tới ngày 20/11, đại diện 62 hộ dân vẫn tiếp tục đến Báo CAND gửi đơn và các văn bản liên quan về giải quyết quyền lợi sau vụ sập nhà.

 • Hợp đồng thuê nhà có buộc phải công chứng?

  Hợp đồng thuê nhà có buộc phải công chứng?

  (NTD) - Theo các văn bản pháp luật hiện hành, không có quy định hồ sơ thành lập hộ kinh doanh có hợp đồng thuê nhà phải có công chứng, chứng thực hoặc phải nộp kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Ngôi nhà cổ nhất phố cổ Hà Nội sắp đổ sập

  Ngôi nhà cổ nhất phố cổ Hà Nội sắp đổ sập

  Dầm gỗ mục nát, mái ngói sụp đổ, tường nứt... khiến sự sống của người dân trong ngôi nhà 47 Hàng Bạc luôn ở trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.CHUYÊN ĐỀ