Đài Loan hỗ trợ Việt Nam kinh nghiệm, phương pháp và công nghệ điều trị nhiều bệnh lạ

(NTD) - Theo thống kê của Cơ quan Phúc lợi Y tế Đài Loan (Trung Quốc), năm 2018, có hơn 420.000 người nước ngoài sử dụng dịch vụ y tế của Đài Loan. Trong đó, có 38. 000 người từ Việt Nam. Năm 2019, Đài Loan có 13 đơn vị y tế đã được chứng nhận giám định quốc tế của Ủy ban Liên kết JCI - tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Mỹ có uy tín toàn cầu.

 Với việc trang bị những thiết bị tân tiến bậc nhất thế giới cùng các chương trình điều trị mới nhất, Đài Loan đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ tế và ứng dụng. Hiện Đài Loan đứng thứ 4 thế giới về triển khai hệ thống đánh giá bệnh viện (sau Hoa Kỳ, Canada và Úc). Đài Loan cũng phát triển mạnh trong việc cung cấp các dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới như chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi, công nghệ y sinh học tiên tiến và hệ thống trang thiết bị thông minh.

Tại sự kiện “Những kỳ tích trong Y học Đài Loan” ngày 15/11, chuyên gia Y tế Đài Loan giới thiệu về các phương pháp điều trị hiện đại mới nhất cho các bệnh lý phức tạp như Vi phẫu tái tạo cho dị tật phức tạp, công nghệ y tế cao cấp và trị liệu bỏng, cách vận hành hệ thống thông tin bệnh nhân nhằm tăng cường sự an toàn cho người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và quản lý chi phí hiệu quả. Phía các bệnh viện và sĩ Đài Loan bày tỏ mong muốn hợp tác với các bác sĩ và bệnh viện Việt Nam trong việc cung cấp các phương pháp điều trị y tế tiên tiến cho bệnh nhân Việt Nam.

75429401_692001681289863_3864445770023305216_n
Đại diện phía Đài Loan chia sẻ kinh nghiệm về sự phát triển của Y tế Đài Loan hiện nay trong hội thảo "Những kỳ tích trong Y học Đài Loan" ngày 15/11 tại TP.HCM. Ảnh: K.N

Hiện nay, chi phí điều trị y tế ở Đài Loan chỉ khoảng 1/5 so với chi phí điều trị ở Âu - Mỹ. Chính khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng với chi phí phù hợp đã thu hút lượng lớn bệnh nhân từ các nước châu Á (đặc biệt là khu vực Đông Nam Á  với 1/3 lượng bệnh nhân đến Đài Loan trong năm 2018).

                                                                                                                                     Kim Ngọc