Đắk Lắk: Thêm một bệnh nhân tử vong do bệnh sốt xuất huyết

(NTD) - Ngày 22/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tỉnh này vừa có thêm một trường hợp tử vong đáng tiếc do sốt xuất huyết.

sot-xuat-huyet-o-tre-nho-1
Hình minh họa.

Trước đó, ngày 16/10, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân bé Đỗ Minh T (SN 2012, trú tại thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp) trong tình trạng lơ mơ, mạch quay không bắt được, tay chân lạnh, huyết áp không đo được. Qua quá trình kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 6.

Đến khoảng trưa cùng ngày, bé T hôn mê sâu, huyết áp không đo được. Khoảng 18 giờ, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và tử vong trên đường về nhà.

Ngay khi nhận được tin bé T tử vong do sốt xuất huyết, ngành Y tế huyện Ea Súp đã huy động lực lượng xử lý, diệt lăng quăng, phun hóa chất tại khu vực xung quanh thuộc thôn 4, xã Ea Lê; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc với người trong khu vực phát hiện ổ bệnh và tăng cường các biện pháp phòng, chống, không để bệnh lây lan.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến ngày 22/10, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 20.741 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.

AT (t/h)