Đầu bếp hàng đầu thế giới đến Sài Gòn

(NTD) - Đầu bếp Anna Olson nổi tiếng với các chương trình dạy làm bánh trên truyền hình sẽ đến Sài Gòn vào cuối tháng 7 này để quảng bá cho chương trình mới mang tên "Inspired with Anna Olson".

 

Anna-Olson
Anna Olson cùng các đầu bếp Việt - Ảnh: Asian Food Channel

Chương trình có 10 tập xuyên suốt hành trình trải nghiệm ẩm thực khó quên, từ những món ăn hè phố đến những nhà hàng sang trọng tại 4 thành phố hàng đầu Đông Nam Á, đó là Singapore, Manila (Philippines), Kuala Lumpur (Malaysia) và TP.HCM (Việt Nam).

Anna Olson sẽ học hỏi bí quyết đằng sau những món ăn được yêu thích nhất ở châu Á, ghi nhớ những công thức, nguyên liệu và hương vị của các món ăn rồi sau đó tự chế biến lại theo cảm nhận của chính mình.

Trong mỗi tập, Anna sẽ gặp gỡ và học hỏi từ đầu bếp Jack Lee - người sẽ hướng dẫn cho Anna cách chế biến những món ăn cơ bản và đặc trưng của Sài Gòn như: phở bò (nước lèo thịt bò thơm phức cùng với phở) và cà phê sữa đá (thức uống đậm đặc từ cà phê Việt hòa cùng với sữa).

Anna-Olson-1
Nguyên liệu để thực hiện các món ăn đậm chất Á Đông của Anna Olson - Ảnh: Asian Food Channel

Được lấy cảm hứng từ chuyến đi đến Sài Gòn cùng những nguyên liệu tươi ngon, Anna Olson sẽ chuẩn bị món bò tái Carpaccio với thật nhiều cải xoong rải trên món ăn để thay cho giá sống, hành tây xắt mỏng, lá quế và bạc hà thay cho rau mùi, chanh và giấm nho sẽ dùng để thay cho tương đậu nành đen.

Anna Olson chia sẻ trong chuyến đi: “Quá trình ghi hình cho Inspired with Anna Olson là một trải nghiệm đáng nhớ khi tôi có cơ hội trải nghiệm và thỏa niềm tò mò với những phương pháp nấu ăn mới mẻ được khám phá qua nhiều đất nước. Những hương vị từ những vùng đất khác nhau với sự đa dạng và khác biệt, đồng thời vô cùng tinh tế và thơm ngon hy vọng giúp người xem thích chương trình này như chính tâm huyết của những người sản xuất”.

Chương trình sẽ được phát sóng độc quyền trên kênh Asian Food Channel (AFC) lúc 20h tối thứ Sáu hàng tuần từ ngày 29/7. Được biết, Anna Olson nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những chương trình nấu ăn nổi tiếng như: Bake with Anna Olson, Sugar và Fresh with Anna Olson...được chiếu trên kênh AFC.

Anna-Olson-2
Anna Olson cùng món ăn sau khi thực hiện - Ảnh: Asian Food Channel

Khôi Nguyên