Đồ gia dụng Trung Quốc tiềm ẩn mối nguy hiểm

(NTD) - Hiện nay các sản phẩm đồ gia dụng Trung Quốc được bày bán và tiêu thụ một cách phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể lường trước được nguy cơ hỏa hoạn, điện giật... mà chúng mang lại.

Theo Consumers Europa, mới đây nhiều nước trong khối Liên minh Châu Âu đang ra quyết định thu hồi các sản phẩm đồ chơi, quần áo, đồ gia dụng được sản xuất tại Trung Quốc vì chúng có thể gây ung thư, hỏa hoạn... ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Đồ điện gia dụng là vật dụng không thể thiếu trong từng ngôi nhà, nhưng chúng cũng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ nghiêm trọng. Mới đây Cộng Hòa Síp đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm máy pha cà phê mang nhãn hiệu  Primo được sản xuất tại Trung Quốc. 

Máy pha cà phê này bao gồm 2 bộ phận: Phần 1, một ấm inox có nắp đậy dùng để xử lý, pha cà phê. Phần 2, đế nhựa để cắm điện có nguồn để kết nối đế và ấm. Sản phẩm mang số model: NE200A (Bronze), mã vạch: 5205505005290. Ấm pha cà phê này rất dễ gây hỏa hoạn, giật điện vì rất dễ bị tràn nước từ đó sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện sử dụng.

2015-w7_17354-2f

Máy pha cà phê sản xuất tại Trung Quốc. Ảnh: Consumers Europa 

Italy mới đây cũng đã công bố sản phẩm máy xay sinh tố nhãn hiệu Johnson, số model: AD-833, mã vạch: 8008523004866 vì lỗi công tắc bảo vệ nhiệt của máy nên rất dễ gây ra hỏa hoạn. Nếu máy hoạt động lâu sẽ làm động cơ quá nóng, công tắc bảo vệ nhiệt sẽ tự động ngắt nếu quá tải.

2015-w7_17352-2f

Máy xay sinh tố Johnson sản xuất tại Trung Quốc. Ảnh:  Consumers Europa 

Các sản phẩm trên đang bị thu hồi vì đã không tuân thủ theo các yêu cầu, chất lượng về đồ điện gia dụng theo tiêu chuẩn số EN 60335 của Liên minh Châu Âu và cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên ngường sử dụng các sản phẩm trên.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài