Dự án Pentstudio Tây Hồ có “vượt mặt” cơ quan chức năng xây dựng vượt tầng?

(NTD) – Việc dự án Pentstudio do Tổng Cty CP Đầu tư xây dựng & Thương Mại Việt Nam (CTX Holding) làm chủ đầu tư (CĐT) có quy mô 18 tầng nổi và 3 tầng hầm, nhưng tại thời điểm ghi nhận, tòa nhà này có tới 20 tầng nổi.

Dự án Pentstudio nằm tại vị trí Lô B, khu D1, 699 Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Là dự án do CTX Holding làm CĐT với quy mô dự án: 18 tầng nổi, 3 tầng hầm và 321 căn hộ. Tuy nhiên, tại thời điểm PV báo Người tiêu dùng ghi nhận, Pentstudio đang có tới 20 tầng nổi. Đồng thời, PV cũng tiếp cận được thông tin từ bên bán căn hộ.

du an pent
Thông tin dự án Pentstudio trên trang web của CTX Holding.

 Theo tư vấn của nhân viên bán hàng: Dự án trên có 20 tầng, từ tầng 5 đến 11 là tầng đầu tư dành cho đơn vị vận hành quản lý trong vòng 10 năm và khách hàng sẽ nhận lãi theo từng năm. Từ tầng 12 đến 19 là tầng dành cho khách hàng mua về ở hoặc tự vận hành cho thuê.

Dự án căn hộ theo mô hình condotel nhưng không cam kết theo tỷ lệ lợi nhuận mà theo tỷ lệ doanh thu (khách hàng nhận được 40% theo tổng doanh thu. Những tiện ích của các căn hộ tại đây theo tiện ích của căn hộ 5 sao). Như vậy, câu hỏi đặt ra là CĐT có phải đăng ký kinh doanh về hoạt động này hay không khi việc cho thuê căn hộ condotel là hoạt động thường xuyên, liên tục và phát sinh lợi nhuận?

pent
Thực tế dự án có 20 tầng nổi không như thực tế được duyệt.

Ngoài ra, khi mua căn hộ tại dự án này, khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở lâu dài, vĩnh viễn. Theo tìm hiểu của PV, CĐT được giao tổng diện tích đất 2758m2 trong đó, diện tích xây dựng là 1379m2, thời hạn giao đất là 50 năm kể từ ngày 7/1/2005 theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất hằng năm theo giấy chứng nhận QSDĐ số: Ck560047.

Trước nghi vấn sai phạm của dự án Pentstudio Tây Hồ, PV đã nhiều lần liên hệ với CTX Holding để tìm hiểu cụ thể, đồng thời liên hệ với UBND quận Tây Hồ để nắm bắt sự việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, PV chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ CTX Holding cũng như Đội Quản lý trật tự đô thị – đơn vị được UBND quận Tây Hồ giao nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí.

Câu hỏi đặt ra, phải chăng CĐT và cơ quan quản lý đang quá thờ ơ trước những sai phạm cũng như không quan tâm đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trong các bài viết tiếp theo.

Dương Nhung – Thanh Bình