FAHASA phát hành sách Harry Potter cùng lúc với thế giới

(NTD) - Ngày 28/6, Công ty phát hành sách TP.HCM (FAHASA) đã phát hành sách Harry Potter ấn bản đặc biệt (bản tiếng Anh) cùng lúc với nhiều nước khác trên thế giới.

 Harry Potter là bộ truyện nổi tiếng về cậu bé phù thủy của nữ tác giả J.K. Rowling. Năm 1997 tập đầu tiên trong bộ truyện này ra đời với cái tựa “Harry Potter và Hòn đá phù thủy”, và đến ngày 2 tháng 7 năm 1998, tập thứ hai mang tên “Harry Potter và Phòng chứa bí mật” (Harry Potter and the Chamber of Secrets) ra đời.

Harry 2
Harry Potter and the Chamber of Secrets 4 phiên bản bìa cứng (trên) và 4 phiên bản bìa mềm (dưới)

 Trong tập 2 này, Harry Potter nghỉ hè tại gia đình dì dượng Dursley trước khi nhập học năm thứ hai tại Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Gia tinh Dobby xuất hiện bất ngờ và gây nhiều rắc rối, dẫn đến việc Harry bị khóa kín trong căn phòng trên lầu. Harry được giải thoát bởi bạn thân Ron Weasley, cùng hai anh sinh đôi của Ron là Fred và George Weasley rồi trải qua những ngày còn lại của kỳ nghỉ ở nhà của Ron, Trang trại Hang Sóc.

Nhằm kỷ niệm 20 năm ngày phát hành tập sách thứ 2 này, Nhà xuất bản Bloomsbury đã phát hành 8 phiên bản bìa mới của “Harry Potter và Phòng chứa bí mật” (4 phiên bản bìa cứng và 4 phiên bản bìa mềm). Ngoài việc mang đến một diện mạo đặc trưng về màu sắc và tính chất cho mỗi Nhà trong trường Hogwarts nhằm kỷ niệm 20 năm của Harry Potter. Những bìa sách không chỉ đẹp, sang trọng mà còn chứa đựng đầy ắp các hình ảnh minh họa và nội dung của Harry Potter. Công ty FAHASA đã thương thảo thành công với Nhà xuất bản Bloomsbury để chính thức mang ấn bản đặc biệt (bản tiếng Anh), kỷ niệm 20 năm này về Việt Nam để phát hành cùng lúc với thế giới vào 8h sáng ngày 28/6/2018 (giờ Việt Nam). Giá bán lẻ của sách bìa cứng là: 475.000 VND/cuốn, bìa mềm là: 250.000 VND/cuốn.

                                                                                                                                                                          Tin, ảnh: Hà Đình Nguyên