Federer đối đầu Djokovic ở chung kết Indian Wells

Tay vợt Thụy Sỹ có chiến thắng chóng vánh ở bán kết trong khi hạt giống số hai mất ba set vất vả mới giành quyền vào chơi chung kết.

Indian Wells Master 2014 chứa đựng nhiều bất ngờ từ những vòng đầu nhưng điều đó đã không diễn ra tại bán kết tối 15/3. Cả hai tay vợt được đánh giá mạnh hơn là Federer và Djokovic đều giành chiến thắng để vào chơi chung kết. Đây hứa hẹn là một trận đấu hấp dẫn khi chỉ mới hai tuần trước ở Dubai, Nole và Fed đã làm nên một trận bán kết kịch tính.

Cách vượt qua trận bán kết Indian Wells tối qua của hai tay vợt hàng đầu thế giới có đôi chút khác biệt. Trong khi Federer chỉ mất một giờ để quật ngã “ngựa ô” Dolgopolov 6-3, 6-1 thì Djokovic cần đến 2 tiếng rưỡi để hạ tay vợt chủ nhà Isner với tỷ số 7-5, 6-7, 6-1.

Ngay trong set một, Federer giành 6 cú ace nhờ những cú giao bóng uy lực. Ở game thứ sáu, Fed đã giành break để dẫn trước 4-2 rồi càng đánh càng hay hạ đối thủ 6-3.

Tay vợt Ukraine Dolgopolov có lối đánh hoang dã khó lường, đã đánh bại nhiều tay vợt mạnh ở giải năm nay như Nadal hay Fognini. Nhưng trước Federer ở bán kết, anh lại thi đấu như một người đàn em vụng về. Ở đầu set hai, Dolgopolov tiếp tục để mất break và mất luôn break trong game thứ 7 để thua cuộc chóng vánh 1-6.

“Tôi cảm thấy rất tự tin khi giành được nhiều chiến thắng đến vậy”, Federer tươi cười cho biết. “Điều đó làm tôi cảm thấy tốt hơn, hạnh phúc hơn. Điều quan trọng bây giờ là tiếp tục giữ vững phong độ.

* Xem video Federer thắng Dolgopolov

Không được thuận lợi như Federer, Djokovic thực sự sống trong sợ hãi khi đối đầu với Isner. Cách đây hai năm cũng tại bán kết Indian Wells, tay vợt người Mỹ nhờ những loạt tie-break đã hạ gục Djokovic. 

Hai set đầu tiên giữa Nole và Isner diễn ra rất căng thẳng khi phải mất tối thiểu 12 game ở mỗi set mới phân định thắng thua. Set một, phải nhờ đến break ở những game cuối, Nole mới chiến thắng 7-5. Sang set hai, Isner dồn Djokovic đến tận những loạt tie-break. “Loạt đấu súng” diễn ra chóng vánh khi hạt giống số 12 chơi rất hay và cuối cùng giành cú ace để chiến thắng set hai.

Djokovic luôn tỏ ra căng thẳng và bực tức trước những cú đảnh hỏng ăn. Đầu set ba, anh tức giận đập vợt xuống sân khi để để Isner giành lợi giao ở game hai (xem video). Có lẽ pha đập vợt phần nào giúp Nole giảm bớt căng thẳng. Ngay sau đó, tay vợt Serbia liên tiếp giành hai break để thắng 5-1 rồi chiến thắng luôn trong game cầm giao bóng sau đó để kết thúc trận đấu.

Khởi Nguyên

Nguồn: vnexpress.net

TAGS: