Festival Huế diễn ra từ ngày 28/8 - 2/9

(CL&CS) - Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 28/8 - 2/9 sau gần năm tháng bị dời lại vì dịch bệnh.

x4101_IMG_1264.jpg.pagespeed.ic.64mVzC-NQm
 Thừa Thiên - Huế chốt thời gian diễn ra Festival Huế 2020 từ ngày 28/8 đến 2/9 

Festival Huế lần thứ XI năm 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới” khai mạc chính thức vào lúc 20h ngày 28/8 và bế mạc vào lúc 20h ngày 2/9. Đây là một sự kiện lớn hứa hẹn đem đến cho du khách nhiều chương trình đặc sắc như lễ tế Nam giao, lễ hội đường phố, chương trình Trịnh Công Sơn, lễ hội "Huế - Kinh đô ẩm thực"…

Đồng thời, Festival Huế là sự kiện văn hóa thường niên nhằm tôn vinh, quảng bá Huế - thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố xanh, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế về những tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế.

Năm nay, Festival Huế 2020 sẽ có sự góp mặt hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, ngoạn mục, đa sắc màu văn hóa.

Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đại diện các vùng miền trên cả nước, các nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ từ Hà Nội và TP.HCM cùng với lực lượng văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế sẽ phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển.

Festival Huế 2020 từng dự kiến diễn ra từ ngày 1-6/4/2020. Tuy nhiên, trước những ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra, Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

Thế Sơn