Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 19/11/2020, 13:58 PM

FPT Techday 2020: Lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

(CL&CS) - Nhằm mang đến những góc nhìn đột phá về xu hướng và cách thức công nghệ có thể thay đổi, kiến tạo nên một thế giới tốt đẹp, ngày 19/11, Diễn đàn công nghệ FPT Techday được diễn ra tại TP.HCM.

FPT Techday 2020 quy tụ đông đảo giới chuyên môn về công nghệ tham dự, trao đổi và chia sẻ.

FPT Techday 2020 quy tụ đông đảo giới chuyên môn về công nghệ tham dự, trao đổi và chia sẻ.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức, quy tụ những xu hướng công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực để khai phá hiệu suất”. Đây là dịp để kết nối các doanh nghiệp, tổ chức với hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm dịch vụ, giải pháp của FPT cùng các đối tác công nghệ để hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hiệu quả, thông minh, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần sáng tạo, đổi mới đến cộng đồng những người yêu thích công nghệ, để từ đó thúc đẩy thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ.

Nhiều ứng dụng công nghệ được trưng bày và giới thiệu đến doanh nghiệp cũng như người dùng.

Nhiều ứng dụng công nghệ được trưng bày và giới thiệu đến doanh nghiệp cũng như người dùng.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ: “Công nghệ và chuyển đổi số đã và đang chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo. Trải qua một năm nhiều biến cố, FPT bước đầu đã vượt qua được nhờ sự chuẩn bị sẵn sàng về công nghệ.”

Với việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ, doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số giúp tối ưu năng suất, giảm chi phí và thời gian. Dựa trên các dự án triển khai sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu, các chuyên gia của FPT tính toán việc chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% chi phí, tiết kiệm 30-70%, thậm chí tiết kiệm tới 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hóa. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi với con sóng mới thị trường, cũng như nắm chắc cơ hội phục hồi, bứt phá.

Bên cạnh các hoạt động dành cho doanh nghiệp, sự kiện lần này còn mang đến những trải nghiệm, cảm hứng cho giới trẻ về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ. Cụ thể tại FPT Techday 2020, hơn 2.000 lập trình viên đã cùng tham gia tranh tài tại Đấu trường công nghệ nhằm khẳng định bản lĩnh, năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo, vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế trong cuộc sống.

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Điện mặt trời Vĩnh Hảo bị nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm

Điện mặt trời Vĩnh Hảo bị nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm

sự kiện🞄Thứ năm, 26/11/2020, 07:29

(CL&CS) - Sau 3 năm kể từ khi được tỉnh Bình Thuận phê duyệt chủ trương đầu tư, nhóm nhà đầu tư Trung Quốc đã thâu tóm doanh nghiệp điện mặt trời Vĩnh Hảo.

Elon Musk không giàu thứ hai thế giới, lý do là đây

Elon Musk không giàu thứ hai thế giới, lý do là đây

sự kiện🞄Thứ tư, 25/11/2020, 10:27

(CL&CS) - Hôm qua, Bloomberg xác nhận Elon Musk đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới. Thế nhưng, theo Forbes, thực tế có thể khác đi đôi chút.

Vượt qua Bill Gates, Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

Vượt qua Bill Gates, Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

sự kiện🞄Thứ ba, 24/11/2020, 10:30

(CL&CS) - Theo thống kê mới nhất của Bloomberg, tỷ phú Elon Musk đã vượt ông trùm công nghệ Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới.