Giao lưu trực tuyến: Nỗi niềm hiệp sĩ đường phố

(NTD) - Ngay bây giờ (14h30, ngày 31/5) tại Studio Mạng xã hội Người Tiêu Dùng đang diễn ra chương trình giao lưu trực tuyến: Nỗi niềm hiệp sĩ đường phố. Mời bạn đọc đặt câu hỏi tại đây.

 

Vụ 2 hiệp sĩ đường phố tử vong trong lúc truy bắt nhóm cướp xe SH vừa qua tại đường Cách Mạng Tháng 8, (Q.3, TP.HCM), một lần nữa khiến cộng đồng kính trọng, cảm phục. Tuy nhiên, bên cạnh sự sẻ chia cũng có rất nhiều tranh luận về vai trò, an toàn, tính hợp pháp của những người “hành hiệp” không thuộc lực lượng chức năng này.

Thực tế, sau những chiến công thầm lặng của các hiệp sĩ là nỗi lo lắng của bạn bè, người thân trong gia đình. Bởi lẽ, đây là công việc hết sức hiểm nguy trong khi các anh hầu như không được trang bị, hỗ trợ và đa phần đều là trụ cột chính, mọi việc nặng nhẹ trong gia đình luôn đè nặng lên đôi vai của những người đàn ông quả cảm này.   

Một công việc nguy hiểm, nhiều khi phải hy sinh cả tính mạng nhưng các hiệp sĩ đã lựa chọn một cách tự nguyện, vô điều kiện trong bối cảnh có không ít lời can gián, hoài nghi lẫn trong nhiều ý kiến ngợi khen, ủng hộ…

Vậy, động lực nào đã khiến những người dân bình thường lao đi bắt cướp? Họ đã đối mặt ra sao với các tình huống nguy nan trong lúc giữ gìn sự bình an đường phố? Gia đình và xã hội có cái nhìn như thế nào trước hành động cao cả của các anh?...

Chúng ta sẽ nghe những ý kiến và trải lòng của các hiệp sĩ đường phố trong buổi giao lưu vào lúc  này tại  Mạng xã hội Người Tiêu Dùng.

Nhóm phóng viên thực hiện

TIN KHÁC