Giết hoặc bị giết: Bé trai 12 tuổi thiệt mạng vì từ chối giết người lạ

(NTD) - Giới chức cho biết, một băng nhóm yêu cầu cậu bé lựa chọn hình phạt: bị băm nhỏ bởi dao phay hoặc bị ném xuống từ cây cầu cách mặt đất 135m.

 

nguoitieudung 1
Giây phút người cha tìm thấy đứa con bị mất tích dưới chân cầu. Ảnh: Mirror.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, một nhóm côn đồ đã phục kích Escalante Perez, sống tại Guatemala, khi cậu đi bộ từ trường về nhà, Daily Mirror đưa tin ngày 7/7.

Chúng đưa Escalante một khẩu súng và yêu cầu cậu phải bắn một tài xế xe bus hoặc sẽ bị giết. Luis Escalante, cha của cậu bé, là một tài xế nên Escalante đã khóc và quyết định từ chối. Sau đó, bọn chúng buộc cậu lựa chọn cái chết cho mình. Một là chúng sẽ dùng dao phay băm nhỏ cậu hoặc sẽ ném cậu khỏi một cây cầu. Escalante buộc phải lựa chọn và chúng ném cậu khỏi cầu Incienso, thuộc thành phố Guatemala, một trong những cây cầu dài nhất ở Trung Mỹ.

nguoitieudung 2
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cậu bé vẫn sống tót, tuy nhiên, cậu đã qua đời tại bệnh viện. Ảnh: Mirror.

Cảnh sát cho biết, cậu vẫn sống sót sau khi rơi từ độ cao 135m nhưng cậu bị thương nặng. Sau 72 giờ, cha và gia đình tìm thấy Escalante. Các bác sĩ cho hay, họ đã cùng gia đình chiến đấu trong 15 ngày để giữ cậu lại. Tuy nhiên, Escalante đã qua đời vì vết thương quá nặng.

Các bác sỹ nhận định, nếu phát hiện sớm hơn, cậu đã có cơ hội sống vì một mình cậu phải trải qua 72 giờ đồng hồ, chịu nhiều đau đớn và rất ít người có thể làm điều phi thường đó. Nhiều người gọi cậu là Angel Ariel Escalante Perez - một thiên thần.

nguoitieudung 3
 Giây phút đau lòng của người cha bên cạnh quan tài của con trai 12 tuổi sau khi cậu bị một nhóm xã hội đen ném khỏi cây cầu vì từ chối giết một người lạ.

"Cha của nạn nhân cho biết, con trai của ông đã mất tích trong vòng 72 giờ. Cậu bé nói với ông, 6 kẻ bắt cóc đã ném cậu khỏi cầu vì cậu từ chối giết một tài xế xe bus. Đứa trẻ được hỏi muốn chết theo cách nào và cậu đã chọn cái sau với cây cầu 135m. Thông thường những người nhảy cầu hoặc được ném từ đó khó có thể sống sót", Javier Soto, phát ngôn viên của nhóm cứu hỏa Guatemala, cho biết.

"Chúng tôi nhận định, sử dụng trẻ em chưa đến tuổi trưởng thành để giết người là một kiểu giết người mà tội phạm thường xuyên sử dụng", Edgar Guerra, một nhà hoạt động nhân quyền tại địa phương, cho hay.

Ông khẳng định, nhóm tội phạm sẽ trốn tội giết người trong trường hợp chúng bị bắt vì cảnh sát sẽ không thể tìm ra bằng chứng phạm tội trực tiếp.

nguoitieudung 4
Cây cầu Incienso, thuộc thành phố Guatemala, một trong những cây cầu dài nhất ở Trung Mỹ. Ảnh: Mirror.

Theo thống kê, các băng đảng Mỹ Latinh thường tuyển dụng trẻ em để trở thành tội phạm có tổ chức.

Do thiếu giáo dục, nền tảng kiến thức kém và ít bị chú ý, nhiều trẻ vị thành niên buộc phải trở thành thành viên của tổ chức tội phạm mà không có cơ hội chọn làm người lương thiện.

nguoitieudung 5
Hình ảnh của Escalante Perez khi  cậu còn sống. Ảnh: Mirror.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Cao Vũ