“Góp tình trao Tết”, Big C trao 3.600 phần quà cho người nghèo

(NTD) – Từ ngày 11/1, những phần quà đầu tiên trong tổng số 3.600 phần quà Tết của chương trình “Góp tình trao Tết” đã được trao đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 20 tỉnh thành trên cả nước mà Big C đang hoạt động.

quà tết nha trang
"Góp tình trao Tết" tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Thanh Tân

Vẫn như thông lệ, cứ mỗi khi Tết đến xuân về, Hệ thống siêu thị Big C lại có những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Năm nay, Central Group Việt Nam và Hệ thống siêu thị Big C phối hợp cùng Công ty Unilever và Hội Chữ Thập Đỏ các địa phương tổ chức Chương trình “Góp tình trao Tết”, với mong muốn chung tay góp một chút công sức nhằm mang đến cho những gia đình khó khăn đón một cái Tết đầm ấm và trọn vẹn hơn.

Năm nay, bắt đầu từ ngày 11/1 đến hết ngày 26/1 (29 Tết), BTC chương trình sẽ tiến hành trao 3.600 phần quà đến tận tay 3.600 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 20 tỉnh thành trên cả nước mà Big C đang hoạt động gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Được biết, mỗi phần quà có giá trị khoảng 220.000 đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hóa mỹ phẩm,...

Được biết, đây là năm thứ 9 liên tiếp mà Hệ thống siêu thị Big C phối hợp cùng với các đơn vị đối tác thực hiện chương trình trao quà Tết này. Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn, nhưng nó lại mang trong đó những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng của Big C.

quà tết đà lạt
Quang cảnh buổi trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Thanh Tân

Ngoài ra, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, lần đầu tiên Hệ thống siêu thị Big C tổ chức Chương trình “Tết xum vầy Big C”, trao tặng 5.000 vé xe Tết cho khách hàng tại 10 tỉnh, thành gồm: Đồng Tháp, An Giang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Cần Thơ (bến xuất phát từ Big C An Lạc, TP.HCM); Nam Định, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng (bến xuất phát từ Big C Thăng Long, TP.Hà Nội).

Với chương trình này, Big C hy vọng, một chút công sức nhỏ bé đó của mình sẽ giúp cho hàng ngàn công nhân, người lao động tha hương có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội về quê sum vầy với người thân trong dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Xuyên suốt trong 18 năm có mặt tại Việt Nam, Hệ thống siêu thị Big C ngoài việc kinh doanh có trách nhiệm, tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động trong nước, đóng thuế góp phần vào sự thịnh vượng chung của nước sở tại,... thì Big C cũng luôn thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và tràn đầy ý ngĩa.

Điển hình như trong năm 2016 vừa qua, Big C đã triển khai nhiều chương trình như: tặng quà Tết người nghèo (tháng 1), tặng quà cho trẻ em nghèo nhân dịp Tết Thiếu nhi (28/5 – 2/6), tổ chức cuộc thi Big Cộng Đồng (9/11) cho nhân viên để cấp vốn cho các dự án xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống của trẻ em từ 0-6 tuổi; Tổ chức quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ (tháng 10)

Minh Luân