Hà Nội: khuyến cáo người dân chú ý khi thau rửa bể nước ngầm bị ô nhiễm

(NTD) - Chiều 23/10/2019, Công an Tp.Hà Nội thông tin về vụ một người đàn ông tử vong trong lúc thau rửa bể nước ngầm tại nhà. Qua đó, Công an Tp.Hà Nội khuyến cáo, để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, mọi người cần chú ý tắt hết các nguồn điện xung quanh, như: máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bể ngầm nên đốt nến để kiểm tra, nếu nến tắt, chứng tỏ thiếu ôxy, không nên xuống...

 Cụ thể, theo thông báo của Công an Tp.Hà Nội, người đàn ông tử vong khi thau bể nước gia đình tại số 2, ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Theo đó, khoảng 20h5’ ngày 22/10/2019, Tổng đài 114 Công an HN nhận được tin báo tại địa chỉ trên có người mắc kẹt dưới bể nước ngầm. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đến hiện trường, do miệng bể hẹp, nên phải khoan phá bê tông để đưa nạn nhân lên cấp cứu.

be-nuoc
Hai đầu dây có điện tại bể nước ngầm của gia đình nạn nhân

Nhưng lúc này nạn nhân đã tử vong. Công an quận Hoàng Mai qua khám nghiệm hiện trường xác định, bể nước ngầm có dung tích 6m3, nằm ở sàn phòng khách tầng 1, tại khu vực miệng bể nước (0,4m x 0,5m) có 2 đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, 2 đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Nạn nhân: anh N.V.A (sinh năm 1988) có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da (kích thước 4,5cm x 12cm). Gia đình từ chối khám nghiệm tử thi và không có đề nghị gì khác.

Qua vụ việc, Công an Tp.Hà Nội khuyến cáo, để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, người dân khi thau rửa bể nước ngầm cần tắt các thiết bị điện, như: máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bể ngầm, nên đốt nến để kiểm tra, nếu nến tắt chứng tỏ thiếu oxy, không nên xuống; khi xuống bể phải có người quan sát ở trên và tốt nhất có dây bảo hiểm kết nối với người ở trên để có thể sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết...

Hồng Liên