Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ hai, 08/01/2018, 22:14 PM

Hoa Kỳ: Cháy trên mái tòa Tháp Trump, không ai thương vong

(NTD) - Ngày 8/1 (giờ địa phương), trên tầng mái Tháp Trump (Trump Tower) của Tổng thống Donald Trump tại Manhattan, thành phố New York đã xảy ra một vụ cháy, khiến nhân viên cứu hộ phải mất gần 1 tiếng vật lộn với lửa để dập tắt. Chưa tính được thiệt hại là bao nhiêu. Về người, không có thương vong.

 

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy là do sự cố từ một hộp điện trong hệ thống sưởi ấm của tòa tháp cao. Nhờ phát hiện kịp thời, nhiều nhân viên cứu hộ đã xuất hiện leo lên sân thượng tòa nhà để dập tắt vụ hỏa hoạn. Đứng ở dưới mặt đất, có thể thấy từng mảng khói bốc nghi ngút từ khu vực cao nhất của tòa nhà.

Nhân viên của Sở cảnh sát New York cũng kịp thời có mặt tại tòa tháp, đã rời sau đó khi đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa cũng rời hiện trường.

FireTrumpTower1
 Cháy trên mái tòa Tháp Trump, khói bốc ngút trời (Ảnh: Colin Curran)

Theo báo Anh Daily mail, Tổng thống Trump thường sống ở 3 tầng cao nhất của tòa tháp, song thời điểm kể từ khi ông chính thức nhậm chức vào tháng 1/2017, ông đã cùng gia đình chuyển đến Nhà Trắng sinh sống. Đệ nhất Phu nhân Melania và con trai út Barron đã sống trong tòa tháp này nửa đầu năm 2016, song sau đó cũng chuyển vào Nhà Trắng.

Tòa Tháp Trump là nơi đặt văn phòng của con trai ông - Eric và Donald Jr., cũng như là trụ sở chính của công ty thời trang Ivanka Trump do con gái cưng Ivanka làm chủ. May mắn vụ cháy không gây thương vong cũng như không phải sơ tán người dân.

FireTrumpTower2
Lực lượng chữa cháy leo lên tận sân thượng để dập tắt lửa (Ảnh: Today)

Được biết, vụ cháy Tháp Trump chỉ xuất hiện vài ngày sau khi một vụ hỏa hoạn nhỏ cũng bùng phát trong căn hộ của vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton - Hillary tại Chappaqua, cách Manhattan 64 km về phía bắc. Nguyên nhân của vụ cháy là do một chiếc quạt nhà tắm chập điện.

Chắc chắn ông Trump phải mất hàng chục ngàn USD để khắc phục vụ cháy.

                                                                                                                                                         Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.